Đà Nẵng cuối tuần

Học nấu ăn trực tuyến tại Nghi's Kitchen

20:19, 21/08/2020 (GMT+7)

Trong những ngày ở nhà chống Covid-19, nếu bạn đam mê nấu ăn thì hãy ghé Fanpage Nghi’s Kitchen nhé.

Thực đơn một món ăn do Nghi’s Kitchen hướng dẫn online.
Thực đơn một món ăn do Nghi’s Kitchen hướng dẫn online.

Cú sốc về kinh tế do Covid-19 gây ra khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực trên địa bàn Đà Nẵng “chao đảo”. Doanh nghiệp trong ngành này rơi vào tình trạng “ngủ đông” mấy tháng qua nên việc cơ cấu mô hình kinh doanh ẩm thực phù hợp và thích nghi với giai đoạn giãn cách xã hội này là điều cấp thiết để duy trì sự sống còn cho doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực. Từ nhu cầu đó, Nghi’s Kitchen - trang web dạy ẩm thực online do đầu bếp Nguyễn Quốc Nghị (SN 1989, giảng viên ẩm thực tại Trường Đại học Duy Tân và giảng dạy tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace Đà Nẵng) ra đời. Đầu bếp Nguyễn Quốc Nghị chia sẻ: “Chúng tôi chuyển đổi từ mô hình dạy nấu ăn tại trung tâm sang mô hình dạy nấu ăn online. Khách hàng học ngay tại nhà với sự hướng dẫn của giảng viên thông qua các ứng dụng video call nên việc dạy và học vẫn bảo đảm chất lượng. Ngoài ra, lớp học này còn được cấp chứng chỉ nếu bạn hoàn thành khóa học, như một lớp học nấu ăn thông thường”.

Học phí 1 khóa học online tại Nghi’s Kitchen trung bình từ 500.000 đồng đến 4 triệu đồng. Mỗi ngày Nghi’s Kitchen mở 2 lớp, từ 9-11 giờ và 14-17 giờ. Trước khi nấu, học viên được hướng dẫn cách mua và sơ chế nguyên liệu, ướp gia vị và nấu các món như cơm tấm, phở, chè… thơm ngon. Ngoài ra, các đầu bếp đứng lớp online còn chia sẻ bí quyết xây dựng, phát triển ý tưởng kinh doanh ẩm thực.

THẠCH LAM

 

.