The Little Things vẫn "ăn nên làm ra"

.

Không phải cạnh tranh với “bom tấn” nào trong ngày ra mắt, bộ phim hành động The Little Things (tạm dịch: Những điều nhỏ bé) của hãng Warner Bros tiếp tục trụ vững ở vị trí cao trong bảng xếp hạng về doanh thu với tổng cộng 10,2 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ sau 3 tuần công chiếu.

Một cảnh trong phim The Little Things. Ảnh: Scriptshadow
Một cảnh trong phim The Little Things. Ảnh: Scriptshadow

Bộ phim do John Lee Hancock viết kịch bản và đạo diễn, được khai màn từ ngày 29-1, quy tụ nhiều ngôi sao hạng A của Hollywood, trong đó phải kể đến 3 chủ nhân giải Oscar gồm Denzel Washington, Rami Malek, Jared Leto. Nội dung phim xoay quanh cuộc truy đuổi của hai sĩ quan cảnh sát (do Washington và Malek thủ vai) nhằm bắt giữ một kẻ giết người hàng loạt khiến cư dân Los Angeles khiếp sợ. Cùng với thị trường Bắc Mỹ, ở nước ngoài, bộ phim cũng được công chiếu rộng rãi tại 18 quốc gia khi ra rạp và đã đạt tổng doanh thu 13 triệu USD trên toàn thế giới chỉ sau 10 ngày công chiếu. Mặc dù bị ảnh hưởng Covid-19 nhưng The Little Things vẫn được xem là bộ phim hành động đạt doanh thu cao nhất ở Nga với 1,1 triệu USD, tiếp theo là Saudi Arabia với 871.000 USD.

Tính đến cuối tháng 1-2021, khoảng 65% rạp ở Bắc Mỹ vẫn đóng cửa và chỉ một số mở cửa trở lại hoạt động với công suất hạn chế. Việc triển khai vắc-xin ngừa Covid-19 chưa rộng khắp cùng với các chủng virus mới bùng phát càng gây khó khăn cho ngành điện ảnh. So với trước khi xảy ra đại dịch, doanh thu phòng vé tuần đầu ra rạp của The Little Things sẽ bị coi là thảm họa. Tuy nhiên, “bom tấn” này hiện là một trong những tác phẩm điện ảnh “ăn nên làm ra” vào thời đại dịch Covid-19 vì không chỉ công chiếu tại các rạp chiếu phim. Bộ phim cũng được chiếu song song trên dịch vụ trực tuyến của HBO Max với mức phí mỗi tháng chưa bằng một vé xem phim ở một số khu vực ở Mỹ. Đây là một trong số 17 tác phẩm điện ảnh của hãng Warner Bros công chiếu đồng thời tại các rạp chiếu phim và trên dịch vụ phát trực tuyến HBO Max. HBO Max không nêu rõ số người xem trực tuyến bộ phim về đề tài điều tra này, song Warner Bros và công ty mẹ WarnerMedia cho biết, bộ phim ngay lập tức vươn lên vị trí số 1 trên HBO Max.

Cuối tháng 12 năm ngoái, hãng Warner Bros thông báo sẽ phát hành song song toàn bộ các tác phẩm điện ảnh của hãng này trong năm 2021 trên dịch vụ trực tuyến và cả tại rạp chiếu phim. Đây được xem là động thái gây sốc trong ngành điện ảnh nước Mỹ từ trước tới nay. Tổng Giám đốc HBO Max Andy Forssell nhận định sau thành công đột phá của “bom tấn” Wonder Woman 1984 trên HBO Max, The Little Things cho thấy kỳ vọng của khán giả đối với những bộ phim chất lượng cao. Trên trang đánh giá Rotten Tomatoes, bộ phim này cũng nhận được 48% đánh giá tán thành dựa trên 162 lượt đánh giá và đánh giá xếp hạng B trên trang CinemaScore.com.

Cùng với The Little Things, hiện bộ phim The Croods: A New Age vẫn thu hút khán giả đến rạp dù ra mắt trước đó nhiều tuần. The Croods: A New Age đã thu về 1,84 triệu USD tại hơn 1.900 cụm rạp chiếu phim trong tuần thứ 10 công chiếu, nâng tổng doanh thu của “bom tấn” hoạt hình này tại Bắc Mỹ là 43,94 triệu USD và nâng tổng số doanh thu toàn cầu lên 144,7 triệu USD. Trong khi đó, một “bom tấn” khác của Warner Bros là Wonder Woman 1984 vẫn duy trì vị trí cao khi mang về 1,3 triệu USD tại 1.864 cụm rạp trong tuần thứ 6 công chiếu. Tác phẩm điện ảnh này đã thu về tổng cộng 39,2 triệu USD tại khu vực Bắc Mỹ, nâng doanh thu toàn cầu lên 152 triệu USD, trong đó có 25,6 triệu USD tại thị trường Trung Quốc.

Theo các nhà phân tích doanh thu phòng vé trên thế giới, hoạt động kinh doanh rạp chiếu sẽ trở lại bình thường vào năm 2022. Ông David A.Gross - người điều hành công ty tư vấn phim Franchise Entertainment Research, nói rằng mốc thời gian này dựa trên nhu cầu về phim chất lượng, giá cả hợp lý, phù hợp để giải trí.

ĐOÀN GIA HUY (tổng hợp)

;
;
.
.
.
.
.