.

Điểm phân biệt của sâm tươi và hồng sâm

.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc đã nổi danh từ rất lâu và được nhiều người biết đến. Thế nhưng Hồng sâm là một chế phẩm được làm từ Nhân sâm, có những ưu điểm vượt trội hơn khi không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về những điểm khác biệt giữa Nhân sâm tươi và Hồng sâm để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc là loại sâm mới được thu hoạch, còn nguyên cả rễ chưa trải qua công đoạn xử lý nhiệt, có màu trắng hoặc vàng rơm. Hồng sâm là sản phẩm Nhân sâm tươi Hàn Quốc, đã trải qua quá trình hấp cách thủy để lượng nước trong củ sâm còn dưới 15%, sau đó đem phơi sấy khô. Lúc này, ruột củ sâm chuyển sang màu hồng nhạt nên có tên gọi là Hồng sâm. Không những thay đổi về màu sắc, mà chất lượng củ sâm cũng thay đổi. Quá trình chế biến đã làm tăng thêm nhiều thành phần saponin trong Hồng sâm, điều này làm cho Hồng sâm được đánh giá cao hơn hẳn Nhân sâm tươi.

Trong Nhân sâm tươi có khoảng 75% nước nên củ sâm mềm và thời gian bảo quản không lâu, chỉ được khoảng chừng 7 – 10 ngày. Trong khi Hồng sâm đã qua quá trình xử lý nên lượng nước còn lại ít, khô và cứng hơn Nhân sâm và thời gian bảo quản có thể lên tới 5 năm.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc (http://nhansamviet.com/san-pham/147/nhan-sam-tuoi-han-quoc.html) thường dùng để ăn trực tiếp, pha trà, ngâm rượu, ngâm mật ong, hoặc chế biến thành các món ăn. Còn Hồng sâm thì có thể ăn trực tiếp, ngâm tẩm với mật ong rừng, nấu với nước sôi để uống nước và ăn cả xác Hồng sâm, hoặc chế biến thành các thương phẩm cao cấp hơn như  bột Hồng sâm, cao Hồng sâm, viên nén Hồng sâm, một số loại nước chiết xuất từ Hồng sâm…

Vì chưa qua chế biến nên Nhân sâm tươi có tính hàn nên không thích hợp với một số đối tượng như người bị đau bụng, cảm mạo, phong hàn, cao huyết áp… Trẻ em và phụ nữ mang thai cũng cần thận trọng. Còn Hồng sâm đã trải qua xử lý nhiệt nên có tính ôn, các thành phần ginsenoside đã được biến đổi nên có công dụng ổn định huyết áp cho người già, ngay cả những người có cơ địa đặc biệt, dễ phản ứng mẫn cảm với sâm thì cũng có thể sử dụng được.

Nhân sâm tươi và Hồng sâm Hàn Quốc (http://nhansamviet.com/san-pham/148/hong-sam-han-quoc.html) đều là những sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng Hồng sâm vẫn được đánh giá cao hơn vì nó dễ sử dụng, lại phù hợp với nhiều đối tượng, không gây ra những tác dụng phụ như Nhân sâm tươi.

Website đặt hàng: http://nhansamviet.com

Hotline tư vấn đặt hàng: 0972005566 - 08.62625599
 

;
.
.
.
.
.