Với nhiều người Đà Nẵng và du khách, tên gọi Bánh tráng cuốn thịt heo Trần khá quen thuộc, mặc dù mới ra đời non 3 năm nay. Trần đã khởi sự dịch vụ của mình từ góc độ xây dựng một thương hiệu hình ảnh hoàn chỉnh chứ không chỉ thuần túy “làm và bán”.
Món ăn tại Trần khá đa dạng. Từ mỳ Quảng, bún mắm, bánh tráng thịt heo, cho đến món bánh tráng đập dân dã, đều có mặt trong thực đơn Trần. Mỗi món lại có một số lựa chọn khác biệt, như mỳ Quảng gà, mì Quảng hương vị Phú Chiêm...
Bánh tráng cuốn thịt heo là món chủ lực nhất, với các tiêu chí về thực phẩm rất cụ thể: thịt heo dùng loại heo trọng lượng từ 55-60 kg để lọc ra thịt với 2 đầu mỡ đặc trưng, rau có trên 14 loại hòa trộn như xà lách, rau quế, dấp cá, hoa chuối...
Đặc biệt, Trần khá cầu kỳ trong khâu chọn và chế biến nước chấm cho thực khách và đây chính là nét riêng của dịch vụ mà quán mang lại. Đơn cử, với nước mắm nêm cho thịt heo cuốn bánh tráng, Trần có nhiều loại lựa chọn như nước chấm hương vị miền Bắc, hương vị miền Nam và hương vị xứ Quảng; nước chấm cho khách bị cao huyết áp, cho khách không dùng đường... Tất cả gói gọn trong ý vị “mặn mòi chua cay”, buộc mọi thực khách phải xuýt xoa khi thưởng thức.
Bánh tráng cuốn thịt heo vốn dĩ là món ăn phổ biến với nhiều người dân các tỉnh miền Trung từ Quảng Trị vào Nam. Song, để biến món ăn ấy trở thành tên gọi đặc sản đặc thù, thì dường như chỉ có người Đà Nẵng thành công. Giờ đây, thành công ấy lại gia tăng một bước, khi Đà Nẵng có thêm những thương hiệu trẻ như Trần, những cơ sở đang không ngừng nỗ lực để hoàn thiện chất lượng dịch vụ, mang lại lựa chọn tốt hơn cho những thực khách gần xa.
Công ty TNHH Trần Hệ thống cửa hàng: |