Có từ lâu đời, bánh bèo Hội An đã góp phần làm nên một trong những món ăn ngon, rẻ và hấp dẫn cho du khách khi đến phố cổ Hội An.
Đà Nẵng cuối tuần giới thiệu các công đoạn làm bánh bèo của nhiếp ảnh gia Quảng Bá Hải (Đà Nẵng).
Để làm bánh bèo, người ta chọn loại gạo ngon và xay ra thành bột. |
Bánh bèo được đổ theo từng chén một, xếp thành 3 lớp và hấp chín sau khoảng 15 phút. |
Xếp bánh để nguội. |
Nhưn bánh bèo chủ yếu được làm từ tôm, thịt; thêm dầu mỡ, tương ớt, hành thơm khi khách thưởng thức. |
Ăn bánh bèo phải dùng đến “dao tre”, gợi bao sự hiếu kỳ cho khách từ một món ăn được chế tác từ gạo. |