Tin tưởng Ban Chấp hành Trung ương khóa mới đoàn kết, vững mạnh để xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường

.

Ngày 29-1, Đại hội lần thứ XIII của Đảng tiếp tục làm việc để thực hiện công tác nhân sự. Bên lề Đại hội, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đã có cuộc trao đổi với Báo Đà Nẵng.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí bên lề Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: VĨNH KHANG
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí bên lề Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: VĨNH KHANG

* Thưa ông, là một đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng, ông kỳ vọng gì ở đội ngũ Ban Chấp hành Trung ương khóa mới?

- Ban Chấp hành Trung ương có vai trò vô cùng quan trọng trong việc xem xét, đánh giá, tổng kết cũng như hoạch định những vấn đề lớn của Trung ương, của đất nước. Lần này, Ban Chấp hành Trung ương với định hướng cơ cấu, số lượng, độ tuổi và đặc biệt chúng tôi rất ấn tượng với quy trình để thực hiện công tác nhân sự mà Ban Chấp hành Trung ương đã đề ra. Cho đến lúc này, quy trình thực hiện công tác nhân sự qua Đại hội Đảng bộ các tỉnh, thành, các đảng bộ khối trực thuộc Trung ương đã hoàn tất, được đảng viên và nhân dân đánh giá rất cao.

Tại Đại hội này, với tư cách là người đại biểu, chúng tôi rất tin tưởng vào việc thực hiện quy trình nhân sự Ban Chấp hành Trung ương, việc cung cấp đầy đủ các thông tin về nhân sự đại hội để các đại biểu có thể nghiên cứu, tham gia và những vấn đề gì chưa kỹ, chưa rõ các đại biểu có thể trao đổi, phản ánh với các đồng chí Trưởng đoàn để báo cáo với Đoàn Chủ tịch.

Chúng tôi tin tưởng rằng, từng đại biểu với ý thức, trách nhiệm của mình trong việc tham gia góp phần vào thành công của Đại hội sẽ nghiên cứu, tìm hiểu kỹ từng ứng cử viên tham gia nhân sự của Ban Chấp hành Trung ương, kể cả chính thức và dự khuyết, để làm thế nào Ban Chấp hành Trung ương là những người tiêu biểu nhất, để đảm đương phụ trách ở các lĩnh vực, các ban, bộ, ngành và bảo đảm sự kế thừa giữa các độ tuổi.

Qua đó, để chúng ta xây dựng một tập thể Ban Chấp hành đoàn kết, vững mạnh, tiêu biểu, góp phần hoạch định những chính sách để xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường.

* Thưa ông, như ông vừa nói thì quy trình nhân sự lần này được thực hiện với các bước chặt chẽ. Theo ông, điều đó có ý nghĩa như thế nào trong việc sàng lọc để Đại hội lựa chọn đội ngũ cán bộ tiêu biểu nhất?

- Như chúng tôi vừa nói, thực hiện quy trình với các bước để lựa chọn nhân sự Ban Chấp hành Trung ương lần này được thể hiện rất là kỹ. Chính nhờ đó đã lựa chọn được những nhân tố bảo đảm về tiêu chuẩn chính trị, trình độ, năng lực, đạo đức, uy tín; để từ đó chúng ta xây dựng một Ban Chấp hành Trung ương mạnh nhất, để dẫn dắt đất nước phát triển trong giai đoạn mới.

Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng tham dự Đại hội. Ảnh: VĨNH KHANG
Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng tham dự Đại hội. Ảnh: VĨNH KHANG

* Trong định hướng lựa chọn nhân sự Ban Chấp hành Trung ương thì việc chuẩn bị phải bảo đảm theo cơ cấu về độ tuổi, về vùng miền địa phương, về lĩnh vực… Thế nhưng đấy không phải là điều duy nhất mà quan trọng là nhân sự được lựa chọn phải là những người thực sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực và đặc biệt là uy tín. Ông đánh giá như thế nào về vấn đề uy tín cũng như năng lực thực tiễn để lựa chọn nhân sự?

- Theo tôi trong giai đoạn mới này, bên cạnh công tác xây dựng Đảng về chính trị, về tư tưởng, Đảng ta rất nhấn mạnh đến việc xây dựng Đảng về công tác đạo đức. Bởi vì việc xây dựng Đảng về công tác đạo đức có một ý nghĩa vô cùng quan trọng để hình ảnh của từng đảng viên và đặc biệt là những người đảng viên có chức quyền cao càng phải gương mẫu, càng phải thực hiện tốt những quy định của Điều lệ Đảng, của các chỉ thị, nghị quyết… càng phải nêu gương để xông pha vào những công việc khó, những công việc thách thức và từ đó mới thể hiện được phẩm chất, năng lực và sự tín nhiệm.

Cho đến hôm nay, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị khóa XII đã bước đầu lựa chọn và giới thiệu các đồng chí để bầu vào Ủy viên Trung ương chính thức và dự khuyết; các đại biểu dự Đại hội cũng có quyền ứng cử, thực hiện công tác đề cử.

Tôi tin tưởng rằng 1.587 đại biểu tham dự Đại hội sẽ sáng suốt và tâm huyết chọn lựa những người đảng viên ưu tú nhất, những ứng cử viên sáng giá nhất để bầu chọn vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

VĨNH KHANG

;
;
.
.
.
.
.