Các tài khoản mạng xã hội của Facebook bị tin tặc tấn công

.

Các tài khoản truyền thông xã hội chính thức của Facebook dường như đã bị "hack" bởi một nhóm tin tặc được cho là từng tấn công các tài khoản trước đây thuộc HBO, New York Times.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Các tài khoản truyền thông xã hội chính thức của Facebook dường như đã bị "hack" bởi một nhóm tin tặc được cho là từng tấn công các tài khoản trước đây thuộc HBO, New York Times và gần đây nhất là NFL (Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia Mỹ) và một số đội bóng của tổ chức này.

Người phát ngôn của Twitter đã xác nhận rằng hai tài khoản của Facebook là @Facebook và @Mesbah đã bị "hack" thông qua nền tảng của bên thứ ba vào thứ Sáu 7-2.

Tin tặc thông báo đã chiếm được tài khoản Twitter của Facebook.
Tin tặc thông báo đã chiếm được tài khoản Twitter của Facebook.

"Ngay sau khi chúng tôi nắm được vấn đề, chúng tôi đã khóa các tài khoản bị xâm nhập và đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác của chúng tôi tại Facebook để khôi phục chúng," người phát ngôn nói.

Facebook chưa có bình luận về vụ việc.

Tài khoản của gã khổng lồ truyền thông xã hội trên Instagram, do Facebook sở hữu, đã đăng một hình ảnh với cùng thông điệp xuất hiện trên Twitter từ nhóm tin tặc có tên gọi OurMine.

"Xin chào, chúng tôi là OurMine," bài viết cho biết. "Chà, ngay cả Facebook cũng có thể hack nhưng ít nhất bảo mật của họ tốt hơn Twitter."

Nhóm tin tặc này có mối liên hệ với các vụ hack tài khoản truyền thông xã hội của HBO và New York Times năm 2017.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.