Ứng dụng Bluezone chính thức đạt mốc 20 triệu lượt tải

.

Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Dương tiếp tục là 5 địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ số lượng người cài đặt và sử dụng "khẩu trang điện tử" Bluezone.

Ảnh minh họa. Nguồn: PV/Vietnam+)
Ảnh minh họa. Nguồn: PV/Vietnam+

Theo thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) tính đến ngày 20-8-2020, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã vượt mốc 20 triệu lượt.

Theo đó, Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Dương tiếp tục là 5 địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ số lượng người dùng Bluezone trên dân số. Cụ thể, Đà Nẵng 40,4%, Hà Nội 29,8%, Quảng Ninh 28,1%, Thành phố Hồ Chí Minh 26,7% và Hải Dương 23,4%.

Cũng theo Cục Tin học hóa, tỷ lệ số lượng thuê bao đã cài đặt của các nhà mạng đạt khoảng 22% và vẫn đang tiếp tục tăng trưởng. Từ ngày 11/8, các nhà mạng đã chủ động triển khai các biện pháp truyền thông (qua tin nhắn, thông báo trên ứng dụng, tờ rơi…), tư vấn chăm sóc hướng dẫn cài đặt cho khách hàng, phối hợp cùng địa phương và các tổ chức xã hội "đi từng ngõ, gõ từng nhà," hỗ trợ các bệnh viện, triển khai chương trình khuyến mại tặng lưu lượng truy cập Internet lên tới 5Gb cho các thuê bao cài đặt Bluezone, chung tay góp sức vào nỗ lực dập dịch.  

Khi ngày càng nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng xuất hiện, hiệu quả của Bluezone đã được chứng minh. Đến nay, ứng dụng này đã hỗ trợ cơ quan y tế địa phương truy vết phát hiện 1.391 trường hợp nghi đã từng ở gần người nhiễm hoặc người nghi nhiễm mới (ngoài danh sách truy vết truyền thống).

Con số 20 triệu lượt tải trong 3 tuần là một kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên vẫn còn chưa đủ so với mục tiêu cần đạt được vì ứng dụng Bluezone càng hiệu quả khi càng nhiều người cài đặt.

Theo ước tính, nếu Việt Nam có 50 triệu người cài đặt và sử dụng Bluezone sẽ đạt hiệu quả bảo vệ cho cả cộng đồng.

Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Y tế triển khai dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, với mục đích bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy) để ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh cùng cài đặt và sử dụng Bluezone. Ứng dụng sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng./.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.