Công bố Sổ tay điện tử hướng dẫn ứng phó với Covid-19 vào tháng 9

.

Người dân có thể truy cập vào địa chỉ http://Covid19.mic.gov.vn/ để được cung cấp tài liệu, dữ liệu cần thiết giúp phòng, chống dịch hiệu quả.

Tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay, Sổ tay điện tử hướng dẫn ứng phó với Covid-19 sẽ chính thức được ra mắt trong tháng 9.

Vào cuối tháng 8, Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ra mắt phiên bản đầu tiên của cẩm nang này.

Cẩm nang có 4 mục lớn, gồm: Dữ liệu; Văn bản; Tuyên truyền và Công nghệ.

Người dân có thể truy cập vào địa chỉ https://Covid19.mic.gov.vn/ để được cung cấp tài liệu, dữ liệu cần thiết giúp phòng, chống dịch hiệu quả.

Trước đó, tại Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 9-9-2021 về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp, triển khai 4 nhiệm vụ liên quan đến ứng dụng công nghệ và truyền thông phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an và các bộ, ngành, cơ quan liên quan khẩn trương phổ biến, tập huấn và đẩy mạnh triển khai kết nối nền tảng hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa tới 100% cấp huyện, xã.

Bên cạnh đó, đơn vị này sẽ cho ra mắt Sổ tay điện tử hướng dẫn ứng phó với Covid-19; xây dựng Cổng thông tin về các văn bản chỉ đạo điều hành chống dịch, công bố trong tháng 9-2021, góp phần tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong công tác phòng, chống dịch.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng chủ trì xây dựng nền tảng công nghệ để tích hợp, hướng dẫn triển khai đồng bộ và thống nhất từ trung ương đến địa phương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó có việc tiêm chủng, xét nghiệm, khai báo y tế, cấp luồng xanh, chứng chỉ xanh... nhằm bảo đảm thông tin tập trung, chính thống, nhanh chóng, thuận lợi, an toàn cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và người dân, hoàn thành trong tháng 9-2021.

Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan báo chí, phát thanh truyền hình thông tin, tuyên truyền kịp thời về tình hình dịch bệnh, chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước và hướng dẫn của các cơ quan về phòng, chống dịch bệnh; củng cố niềm tin cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh ổn định sản xuất kinh doanh; nhân rộng những mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, kinh nghiệm hay gắn với đảm bảo an toàn dịch bệnh....

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.
Liên kết hữu ích