5 tỷ phú công nghệ mất tới 85 tỷ USD trong mấy tuần đầu năm 2022

.

5 ông trùm công nghệ hàng đầu thế giới đã mất 85,07 tỷ USD giá trị tài sản ròng trong vài tuần đầu tiên của năm 2022 do chịu ảnh hưởng nặng nề từ đợt bán tháo cổ phiếu trên thị trường vào tuần trước.

Tài sản của các tỷ phú công nghệ giảm mạnh đầu năm 2022. Ảnh: Business Insider
Tài sản của các tỷ phú công nghệ giảm mạnh đầu năm 2022. Ảnh: Business Insider

Theo Business Insider, những tổn thất nghiêm trọng trên thị trường chứng khoán đã khiến tài sản của người giàu nhất thế giới là Elon Musk giảm xuống còn 243 tỷ USD. Con số này thấp hơn khoảng 27 tỷ USD tính đến thời điểm hiện tại và thấp hơn gần 100 tỷ USD so với tháng 11/2021.

Giá trị tài sản ròng của tỷ phú Musk ở thời kỳ đỉnh là 335 tỷ USD.

Người giàu thứ hai thế giới là đồng sáng lập Amazon - ông Jeff Bezos - đã mất khoảng 25 tỷ USD kể từ đầu năm.

Tài sản ròng của người đồng sáng lập Microsoft - ông Bill Gates - đã giảm 9,5 tỷ USD kể từ ngày 1-1, còn giá trị tài sản ròng của người đồng sáng lập Google - ông Larry Page - giảm 12 tỷ USD. Tiếp đó, tỷ phú Mark Zuckerberg của Facebook mất khoảng 12 tỷ USD trong giá trị tài sản ròng từ đầu năm nay.

Tài sản của cả 5 tỷ phú trên đều giảm do giá trị cổ phiếu công nghệ mà họ nắm giữ giảm. Tuần trước, chỉ số Nasdaq Composite đã giảm khoảng 8% do tác động của nhiều yếu tố như lãi suất tăng và lạm phát. Chỉ số Nasdaq giảm khoảng 13% tính đến thời điểm hiện tại.

Tỷ phú duy nhất trong nhóm 6 người giàu nhất thế giới không mất đồng nào trong tuần trước là Bernard Arnault, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tập đoàn Pháp LVMH. Mặc dù vậy, tài sản của ông Arnault đã giảm 10,5 tỷ USD tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay, do giá cổ phiếu LVMH giảm 5% so với đầu năm.

Theo Báo Tin tức

;
;
.
.
.
.
.