Hành động đẹp trên đường phố Đà Nẵng

.

ĐNO - Sáng 25-5, trang fecebook "Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng" đăng tải thông tin và hình ảnh một nam công dân dưới thời tiết nắng nóng đã tự giác đục phá tảng bê tông tươi rơi vải và bám dính trên nền đường để ngăn ngừa tai nạn giao thông xảy ra. Hành động của nam công dân nhận rất nhiều lời khen của cộng đồng mạng và đề xuất tìm người trong ảnh để khen thưởng xứng đáng.

Người thanh niên làm việc rất tự nguyện khi thao tác đục tảng bê tông trên nền đường
Người thanh niên đục tảng bê tông trên nền đường. Ảnh: Trang facebook Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng.

Theo Trung tá Phạm Hồng Hải, Đội trưởng Đội Tham mưu Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Đà Nẵng, người thanh niên này lưu thông vượt qua chướng ngại vật là tảng bê tông trên đường gần 1 km nhưng đã quay xe lại bởi suy nghĩ rằng nếu ai đó vô tình đâm phải tảng bê tông thì chắc chắn sẽ có tai nạn xảy ra. Người thanh niên này có thể là thợ xây dựng nên sẵn có đồ nghề nên quay xe lại và tự nguyện đục tảng bê tông giữa đường. 

Mọi người đều không biết người có hành động đẹp này là ai nhưng phương tiện xe gắn máy của anh thợ nề này có biển kiểm soát số 43E1 227.72.
Mọi người không biết người có hành động đẹp này là ai nhưng chiếc xe máy của anh thợ nề này có biển kiểm soát số 43E1 227.72. Ảnh: Trang facebook Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng.

Nhiều người muốn tìm danh tính người thanh niên trong ảnh và không ngớt lời khen tặng cho hành động đẹp này; đồng thời đề nghị cơ quan chức năng tuyên dương, khen thưởng. 

Mình người thanh niên hì hục đục, đạp tảng bê tông trên nền đường dưới trời năng nóng trên đường phố.
Người thanh niên hì hục đục tảng bê tông trên nền đường dưới trời nắng nóng trên đường phố. Ảnh: Trang facebook Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng.
Nhặt từng mảng bê tông ra khỏi nền đường cùng nụ cười quá đỗi vô tư với hành động đẹp trên đường phố mà anh đem lại cho cộng đồng.
Nhặt từng mảng bê tông ra khỏi nền đường. Ảnh: Trang facebook Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng.

Sau 3 giờ đăng tải, hình ảnh đẹp của người thanh niên tự nguyện phá bê tông rơi vãi trên đường để ngăn ngừa tai nạn giao thông cho các phương tiện khác đã nhận được trên 800 lượt thích và gần 100 nội dung bình luận cùng 10 lượt chia sẻ. Những lời khen của cộng đồng dành cho hành động đẹp trên đường phố Đà Nẵng này vẫn còn tiếp tục.

TRIỆU TÙNG

 

;
;
.
.
.
.
.