Lực lượng Công an phối hợp thực hiện tốt 5 'nguyên tắc vàng' trong phòng, chống Covid-19

.

ĐNO - Ngành công an tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và các ngành liên quan khác trong việc ngăn chặn hiệu quả các trường hợp nhập cảnh trái phép, giám sát chặt chẽ các trường hợp phải cách ly tại các cơ sở cách ly y tế, tại địa phương. Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn tại hội nghị sơ kết công tác phòng, chống Covid-19 trong lực lượng Công an nhân dân và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 do Bộ Công an tổ chức ngày 21-12 tại thành phố Đà Nẵng. 

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại hội nghị. Ảnh: L.HÙNG
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: L.HÙNG

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công An Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, thành tích, chiến công xuất sắc của công an các đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống Covid-19. Theo đó, lực lượng công an đã hoàn thành các nhiệm vụ phòng, chống dịch, đồng thời hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong các thời điểm diễn biến khác nhau của tình hình dịch bệnh. 

Ngoài ra, công an các đơn vị, địa phương đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện, khởi tố, điều tra, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch, bảo đảm nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Qua đó, răn đe tội phạm, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong tuân thủ pháp luật và các quy định về phòng, chống dịch.

Lực lượng công an đã tích cực tham gia và là nền tảng quan trọng để thực hiện thành công 5 'nguyên tắc vàng' trong phòng, chống dịch của Việt Nam được các nước, tổ chức quốc tế ghi nhận (ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch).

Song song đó, công an các đơn vị, địa phương đã tích cực phối hợp với các ngành, các lực lượng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp”, được đánh giá là biện pháp quan trọng hàng đầu trong việc phát hiện sớm, truy vết để khoanh vùng dập dịch hiệu quả. Ngoài ra, lực lượng công an đã thực sự là điểm tựa tinh thần, chỗ dựa vững chắc cho quần chúng nhân dân.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn đề nghị công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường phối hợp với các ban, ngành tuyên truyền người dân không được chủ quan, tự giác, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Cục Quản lý xuất nhập cảnh chủ trì, phối hợp Công an các đơn vị, địa phương chủ động rà soát, tăng cường quản lý chặt chẽ số người xuất nhập cảnh qua các tuyến biên giới, cửa khẩu…

LÊ HÙNG

;
;
.
.
.
.
.