Tình trạng sức khỏe của 2 ca nhiễm virus corona đang điều trị ở Hà Nội

.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện cả 2 bệnh nhân đều đã hết sốt. Bệnh viện tiếp tục giám sát tiếp các xét nghiệm về virus.

Khu vực cách ly tại Bênh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Khu vực cách ly tại Bênh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Sáng 31-1, Ths.Bs Nguyễn Trung Cấp- Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện Bệnh viện đang điều trị và theo dõi cách ly 2 ca dương tính với virus corona.

Cụ thể, đó là bệnh nhân Phạm Văn Ch. (nam, 29 tuổi, quê ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) khởi phát bệnh ngày 21-1-2020, được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương lấy mẫu ngày 26-1-2020. Trước đó, bệnh nhân khi có triệu chứng khởi phát ngày 21-1-2020 đã đi khám bệnh tại phòng khám tư tại huyện Tam Dương, sau đó đến bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân điều trị không khỏi nhập Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Giải Phóng ngày 26-1-2020.

Bệnh nhân Nguyễn Thị D. (nữ, 23 tuối, địa chỉ: huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) khởi phát ngày 25-1-2020 tại nhà, được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương lấy mẫu ngày 27-1-2020. Được biết, ngày 25-1-2020, bệnh nhân đi taxi cùng bố đẻ đến nhập viện bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Kể từ khi nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17-1-2020 đến khi nhập viện, bệnh nhân tiếp xúc với nhiều người thân, họ hàng.

Cũng theo BS Nguyễn Trung Cấp, khi vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân chỉ trong tình trạng sốt, có triệu chứng bệnh hô hấp, tuy nhiên 2 bệnh nhân này không bị viêm phổi và không có tình trạng suy hô hấp.

“Cách đây 4 ngày, cả 2 bệnh nhân đều đã hết sốt. Chúng tôi tiếp tục giám sát tiếp các xét nghiệm về virus. Khi có kết quả xét nghiệm virus âm tính theo hướng dẫn của Bộ Y tế, chúng tôi sẽ cho bệnh nhân ra viện” - BS Nguyễn Trung Cấp nêu rõ.

Trước thông tin trên mạng xã hội lan truyền cho rằng một bệnh nhân ở Vĩnh Phúc dương tính với virus corona đã tử vong khiến nhiều người hoang mang, lo lắng, ngày 31-1, Bộ Y tế khẳng định đây là tin đồn thất thiệt, gây hoang mang cho dư luận. Hiện, sức khỏe của cả 2 bệnh nhân đều ổn định, được chăm sóc tốt.

Theo VOV.VN

;
;
.
.
.
.
.