Bộ Y tế thông tin về thời gian ủ bệnh COVID-19 và cách ly đối tượng

.

Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo cần cách ly y tế 14 ngày. Việt Nam đã áp dụng cách ly y tế 14 ngày nghiêm ngặt để phòng bệnh.

Kiểm tra công tác cách ly tại một bệnh viện. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+)
Kiểm tra công tác cách ly tại một bệnh viện. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+)

Chiều 14-2, Bộ Y tế thông tin về thời gian ủ bệnh của bệnh do virus corona và áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19 (nCoV).

Để đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo thực hiện tổng thể các biện pháp, trong đó biện pháp cách ly y tế trong vòng 14 ngày là đặc biệt quan trọng đối với những người có tiếp xúc gần với trường hợp mắc bệnh, trường hợp nghi ngờ, các trường hợp về từ vùng có dịch của 31/31 địa phương của Trung Quốc...

Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo cần cách ly y tế 14 ngày. Hiện nay, tất cả các nước trên thế giới đều áp dụng cách ly y tế 14 ngày.

Việt Nam đã áp dụng cách ly y tế 14 ngày nghiêm ngặt để phòng bệnh COVID-19.

Tất cả những người đi từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc dù chưa có biểu hiện nhiễm bệnh đều được coi là bệnh nhân, những người này cùng với người nhà của họ đều phải cách ly tại cơ sở cách ly tập trung.

 

Ngoài ra, người đi từ 31/31 vùng của Trung Quốc (trừ tỉnh Hồ Bắc) phải cách ly y tế tại nhà, tại nơi lưu trú, đảm bảo cách ly nghiêm ngặt, không cho ra khỏi nhà và nơi lưu trú để tránh lây lan ra cộng đồng.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được ghi nhận tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ tháng 12-2019, sau đó lan rộng ra toàn bộ 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc.

Hiện nay ngoài Trung Quốc đã ghi nhận các trường hợp bệnh tại 27 nước, vùng lãnh thổ trên thế giới, ảnh hưởng lớn đến an sinh xã hội của nhiều quốc gia.

Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 344/QĐ-BYT ngày 07-02-2020 Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung và Quyết định số 345/QĐ-BYT ngày 07-02-2020 hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú hướng dẫn chi tiết về đối tượng cách ly, thời gian cách ly, việc thực hiện cách ly.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 14 giờ này 14-2, Việt Nam vẫn ghi nhận 16 trường hợp mắc bệnh COVID-19 (nCoV).

Về tình hình dịch bệnh COVID-19 (nCoV trên thế giới ghi nhận 27 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài Trung Quốc đại lục) ghi nhận trường hợp mắc bệnh, với tổng số hơn 64.000 trường hợp mắc bệnh.

Tổng số trường hợp tử vong là 1.383 người, trong đó Trung Quốc đại lục 1.380 người, Philippines 1 người, Hong Kong 1 người, Nhật Bản 1 người.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói về phòng chống bệnh COVID-19:

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.