Khánh Hòa công bố mô hình khách sạn chủ động phòng chống virus nCoV

.

Sự chủ động và hiệu quả trong công tác vệ sinh phòng chống dịch của Vinpearl Nha Trang được Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa công nhận là mô hình điển hình cần khuyến khích nhân rộng.

Vinpearl Nha Trang được được công nhận là mô hình điển hình. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Vinpearl Nha Trang được được công nhận là mô hình điển hình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 7-2, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và Hiệp hội du lịch Nha Trang tổ chức tổng kiểm tra công tác tổ chức tầm soát và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Theo đó, sự chủ động và hiệu quả trong công tác vệ sinh phòng chống dịch của Vinpearl Nha Trang được Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa công nhận là mô hình điển hình cần khuyến khích nhân rộng, nhằm góp phần ngăn chặn sự lây lan của virus Corona (nCoV).

Bác sỹ Huỳnh Văn Dõng - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho hay, sau khi kiểm tra thực tế, đi thực tế tại nhiều khu vực, nhiều vị trí và giám sát những hoạt động của đơn vị, Vinpearl chấp hành và chuẩn bị tốt từ việc xây dựng kế hoạch, bố trí nhân sự, các phương tiện phòng hộ, dung dịch khử khuẩn… sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch.

Khách sạn này đã xây dựng kế hoạch, triển khai tập huấn, truyền đạt kiến thức và tinh thần phòng chống dịch đến từng nhân viên, làm tốt công tác thông tin, báo cáo. Những hoạt động, tình huống tại đơn vị luôn kịp thời báo cáo về Trung tâm xử lý bệnh tật tỉnh, nơi chịu trách nhiệm công tác xử lý tình huống phòng chống dịch.

Sau quá trình kiểm tra, giám sát hoạt động vệ sinh phòng chống dịch tại Vinpearl, đoàn kiểm tra kết luận đây là mô hình và cách làm tốt và được triển khai tốt. Mô hình này cần được phát huy và nhân rộng trong tất cả các cơ sở du lịch nói riêng và các cơ quan khác nói chung.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.