Nữ hành khách tàu Westerdam bị phát hiện lây nhiễm Covid

.

Người phụ nữ trên là một trong số hành khách trên con tàu MS Westerdam vừa cập cảng Sihanoukville của Campuchia hôm 13-2 và đã lên chuyến bay từ Campuchia sang Malaysia để trở về nước.

Hành khách trên du thuyền Westerdam tại cảng Sihanoukville, Campuchia. (Ảnh: THX/TTXVN)
Hành khách trên du thuyền Westerdam tại cảng Sihanoukville, Campuchia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nguồn tin trang malaymail.com ngày 15-2 đưa tin một phụ nữ Mỹ 83 tuổi được ghi nhận là ca lây nhiễm chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô cấp cấp COVID-19 thứ 22 tại Malaysia sau khi vừa từ Campuchia đặt chân xuống Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur.

Tổng Giám đốc Cơ quan Y tế Malaysia Datuk Dr Noor Hisham Abdullah cho biết phụ nữ trên là một trong số hành khách và thủy thủ đoàn trên con tàu du lịch MS Westerdam vừa cập cảng Sihanoukville của Campuchia hôm 13/2 và đã lên chuyến bay từ Campuchia sang Malaysia để trở về nước.

Trong một thông báo phát đi tối 15/2, Tổng Giám đốc Cơ quan Y tế Malaysia Datuk Dr Noor Hisham Abdullah nêu rõ: “Tổng cộng 145 hành khách từ con tàu MS Westerdam đã lên chuyến bay sang Malaysia ngày 14-2. Trong những hành khách này, người phụ nữ và chồng bà đã bị phát hiện có triệu chứng nhiễm nCoV ngay khi họ tới Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur và đã được chuyển tới Bệnh viện Sungai Buloh để làm thêm các xét nghiệm”.

Ông cho biết thêm rằng xét nghiệm của Viện Nghiên cứu Y tế Malaysia xác nhận người phụ nữ nói trên có phản ứng dương tính với nCoV trong khi chồng bà, 85 tuổi, cũng mang quốc tịch Mỹ, lại cho phản ứng âm tính.

Sức khỏe người phụ nữ trên đã ổn định và đang được điều trị tại khu cách ly trong bệnh viện.

Hôm 14-2, hành khách trên tàu MS Westerdam - con tàu phải lênh đênh 2 tuần trên biển sau khi bị 5 nước và vùng lãnh thổ từ chối cho cập cảng do lo ngại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã bắt đầu xuống tàu tại cảng Sihanoukville của Campuchia.

Báo chí Campuchia đưa tin ngày 15-2, khoảng 900 hành khách trên MS Westerdam tiếp tục được rời tàu lên bờ tại cảng Sihanoukville và rời khỏi Campuchia qua Sân bay Quốc tế Phnom Penh để lên đường về nước.

Tàu MS Westerdam, chở 1.455 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn, đã cập cảng Sihanoukville của Campuchia vào ngày 13-2.

Tàu đã neo đậu ở ngoài khơi nhằm cho phép các quan chức Campuchia lên tàu để lấy mẫu thử của các hành khách có biểu hiện không khỏe hay những triệu chứng giống bệnh cúm.

Bộ Y tế Campuchia cho hay sau khi kiểm tra, không có hành khách nào trên tàu nhiễm nCoV.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.