Bệnh nhân mắc Covid-19 diễn biến nặng đã kết thúc can thiệp ECMO

.

Chiều 4-4, nữ bệnh nhân nặng 64 tuổi, người Việt phải can thiệp ECMO từ ngày 19-3 đã kết thúc ECMO, sức khỏe nhiều tiến triển.

Tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 cho biết, bệnh nhân nữ này vốn dĩ có bệnh nền là rối loạn tiền đình, trong quá trình điều trị, bệnh nhân có diễn tiến sức khoẻ xấu nên các bác sĩ đã hội chẩn với các chuyên gia quyết định cho bệnh nhân cả kết hợp thở máy và can thiệp ECMO.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Đây là bệnh nhân mắc Covid-19 duy nhất ở nước ta đến nay phải can thiệp ECMO. Tuy nhiên sau nhiều ngày kiên trì điều trị, với sự phối hợp hội chẩn chuyên môn của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành với các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sức khoẻ của nữ bệnh nhân đã tiến triển. Đầu giờ chiều 4-4, bệnh nhân đã kết thúc ECMO, chỉ còn thở máy, lọc máu.

Đặc biệt, nữ bệnh nhân này cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 liên tục 3 lần vào các ngày 26-3, 27-3 và 29-3.

Ngoài ra, hiện trong số các bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 có 1 ca nguy kịch nữa đang thở máy, lọc máu (bệnh nhân số 161, 88 tuổi chuyển từ Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch mai sang)

1 ca thở máy không xâm nhập chuyển sang thở oxy; 4 ca thở oxy. Trong số này có 3 bệnh nhân đã có kêt quả xét nghiệm âm tính từ 1- 3 lần với virus SARS-CoV-2.

Theo VOV.VN

;
;
.
.
.
.
.