Sáng 10-4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mới mắc Covid-19, sẽ có 14 người ra viện

.

Sáng 10-4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mới mắc Covid-19, tổng số ca mắc vẫn giữ nguyên 255 ca, trong đó có 158 ca là người từ nước ngoài, chiếm 62,2%; 97 ca là người lây nhiễm thứ phát. Dự kiến trong ngày 10-4, sẽ có thêm 14 bệnh nhân sẽ được công bố điều trị khỏi.  

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người bệnh COVID-19. Ảnh: TTXVN
Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người bệnh Covid-19. Ảnh: TTXVN

Hiện cả nước có tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 74.941.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế đã có 17 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với vi rút SARS-CoV-2: 17 ca; 18 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Để triệt để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVI-19, chiều 9-4, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng công an xử lý nghiêm những người không thực hiện cách ly toàn xã hội, không đeo khẩu trang, không có việc cần thiết nhưng vẫn ra đường…

Hiện nguy cơ lây nhiễm Covid-19 còn lớn, không thể chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Thủ tướng yêu cầu mọi người dân phải thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ai không thực hiện thì xử phạt nghiêm, phê phán cá nhân, tập thể vi phạm.

Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với dịch Covid-19 như tình trạng một số nước vấp phải, kết quả từ các bản tin hằng ngày là mừng nhưng nỗi lo vẫn còn đó.

Theo Báo Tin tức 

;
;
.
.
.
.
.