Lịch trình đi lại, tiếp xúc của 11 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

.

ĐNO - Tối 27-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố đã cung cấp thông tin về các yếu tố dịch tế liên quan đến 11 bệnh nhân vừa ghi nhận nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng. Ngành Y tế khuyến cáo người dân nên chủ động liên hệ với cơ quan y tế gần nhất nếu cảm thấy các yếu tố dịch tễ có liên quan đến bản thân mình.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã điều tra, xác minh yếu tố dịch tễ đối với 11 ca nhiễm mới, cụ thể:

Bệnh nhân 421:

Buổi sáng vào các ngày 20 đến 23-7, bệnh nhân ăn sáng tại Limousine Cafe (419 Nguyễn Tất Thành, phường Thanh Bình, quận Hải Châu). Chiều ngày 23-7 bệnh nhân uống cà phê tại Demen Coffee House (89 Nguyễn Trác, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu). Sau đó bệnh nhân có đi dạo tại khu vực bờ sông Hàn (đường Như Nguyệt, phường Thuận Phước, quận Hải Châu). Tối ngày 23-7 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho khan nhưng không điều trị gì. Ngày 24-7, bệnh nhân uống cà phê tại Coffee Highland (203 Ông Ích Khiêm, phường Tân Chính, quận Thanh Khê). Sáng ngày 25-7 bệnh nhân ăn sáng tại quán trên vỉa hè ở đối diện địa chỉ 40 Đinh Tiên Hoàng (phường Thanh Bình, quận Hải Châu). Chiều ngày 25-7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 26-7 được xét nghiệm máu. Sáng ngày 27-7 bệnh nhân được đưa vào điều trị cách ly tại khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng và có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 trong cùng ngày.

Bệnh nhân 422:

Ngày 10-7, bệnh nhân nhập viện tại Khoa Tim mạch can thiệp (Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng), cùng phòng với mẹ của bệnh nhân số 416. Tối ngày 18 và 19-7 bệnh nhân về nhà và trong 2 ngày này có tổ chức ăn nhậu với em ruột và con rể tại nhà (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu). Ngày 20-7 bệnh nhân vào lại Khoa Tim mạch can thiệp. Ngày 23-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt cao và ho. Ngày 25-7 bệnh nhân được làm xét nghiệm dịch hầu họng. Bệnh nhân cho biết vào các ngày cuối tuần, bệnh nhân đi nhà thờ Ngọc Quang (phường Thuận Phước, quận Hải Châu). Ngoài ra bệnh nhân thường xuyên uống cà phê tại cà phê Loan (Nguyễn Huy Tự, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu), ăn bún tại quán bà Thịnh (tổ 81, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Bệnh nhân 423:

Buổi sáng vào các ngày 20 đến 25-7, bệnh nhân ăn sáng tại nhà và quán bún trên vỉa hè ở đối diện (152 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu và chợ đêm Lê Duẩn); ăn trưa và ăn tối tại nhà và tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 24-7 có tiếp xúc với ca bệnh số 416 trong khoảng thời gian 3 phút. Ngày 26-7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 424:

Buổi sáng vào các ngày từ 20 đến 25-7, bệnh nhân ăn sáng tại các quán trên vỉa hè cạnh cổng Trường tiểu học Lê Quang Sung và tại địa chỉ 265 Hải Phòng (phường Tân Chính, quận Thanh Khê); ăn trưa và ăn tối tại nhà và tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian này, bệnh nhân có mua thức ăn tại vỉa hè dọc địa chỉ 46 Điện Biên Phủ (phường Chính Gián, quận Thanh Khê). Ngày 22-7 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho nhưng không điều trị gì. Ngày 26-7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng làm xét nghiệm và cho kết quả  dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 425:

Ngày 23-7, bệnh nhân tiếp xúc với các nhân viên y tế có tiếp xúc gần (không trực tiếp) với ca bệnh 418. Tối ngày 23-7, bệnh nhân về nhà ăn tối với gia đình (xã Điện Hòa, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Sáng ngày 24-7, bệnh nhân lên khoa Hồi sức tích cực làm việc. Trưa ngày 24-7, bệnh nhân có qua nhà đồng nghiệp ở đường Trần Cao Vân. Chiều ngày 24-7, bệnh nhân đi InterContinental Đà Nẵng, Sun Peninsula Resort (quận Sơn Trà). Tối ngày 24-7, bệnh nhân ăn tối tại nhà hàng Cua Biển (112 Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà). Trưa ngày 25-7 bệnh nhân ăn trưa tại Khách sạn Công đoàn (số 2 Ông Ích Khiêm, phường Thanh Bình, quận Hải Châu). Chiều ngày 25-7, bệnh nhân về Bệnh viện Đà Nẵng làm việc. Ngày 26-7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng làm xét nghiệm và cho kết quả  dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 426:

Tối ngày 17-7, bệnh nhân khó thở, mệt nhiều nên đến khám và được điều trị tại Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 26-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Chiều ngày 27-7 bệnh nhân được đưa vào cách ly tại khoa Nội Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong vòng 14 ngày qua bệnh nhân chỉ ở nhà và đến điều trị tại Khoa Nội Thận-Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 427:

​Bệnh nhân cho biết phát hiện suy thận cách đây 4 tháng. Ngày 2-7 bệnh nhân thấy mệt nhiều nên người nhà đưa vào nhập viện tại Bệnh viện Đà Nẵng, điều trị tại Khoa Thận-Nội tiết đến nay. Ngày 24-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, sốt và khó thở. Trong thời gian nằm viện từ ngày 9-7 đến nay chỉ có vợ chăm sóc và không có ai đến thăm. Ngày 27-7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 428:

Bệnh nhân cho biết mình có tiền sử suy thận mạn, tăng huyết áp, suy tim. Ngày 9-7 bệnh nhân thấy tức ngực, mệt vào nhập viện tại Bệnh viện Đà Nẵng. Từ 9-7 đến nay bệnh nhân được điều trị tại Khoa Nội-Tiết Niệu, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian bệnh nhân không được ai đến thăm. Ngày 26-7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 429: 

Bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn 5. Ngày 14-7 ho nhiều hơn, khạc nhiều đàm trắng, mệt, ăn uống kém. Ngày 19-7 bệnh nhân thấy mệt nhiều nên người nhà đưa vào nhập viện tại Bệnh viện Đà Nẵng điều trị tại Khoa Nội Thận-Tiết niệu. Ngày 26-7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng cho thấy dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 430:

Bệnh nhân nhập viện từ ngày 23-6. Ngày 26-7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Chiều ngày 27-7 bệnh nhân được đưa vào cách ly tại khoa Nội Thận-Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 431:

Từ ngày 11 đến 23-7, bệnh nhân nằm cùng phòng với mẹ của ca bệnh 416 tại Khoa Tim mạch can thiệp (Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Đà nẵng) và ra viện ngày 23-7. Ngày 24-7 bệnh nhân vào lại Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận. Chiều ngày 26-7 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng khó thở, mệt nhiều nên đến khám tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu và được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng trong ngày. Sau đó bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng làm xét nghiệm và cho kết quả  dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại ngành Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức điều tra thêm yếu tố dịch tễ, xác định nguồn lây truyền và điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định.

PHAN CHUNG

;
;
.
.
.
.
.