Lịch trình đi lại, tiếp xúc của 8 ca bệnh nhiễm Covid-19

.

ĐNO - Trưa 30-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 8 bệnh nhân mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng.

Bệnh nhân số 451:

Bệnh nhân hiện đang sống cùng chồng và hai con tại thôn Bàu Cầu (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang). Ngày 17-7 bệnh nhân có dự đám giỗ tại nhà. Chiều 24-7, sau khi tan ca, bệnh nhân đi chợ Cẩm Lệ (quận Cẩm Lệ), sau đó về nhà.

Khoảng 7 giờ đến 7 giờ 30 sáng 25-7, bệnh nhân mua bánh mì tại tiệm bánh mì Đồng Tiến trên đường Hải Phòng (phường Thạch Thang, quận Hải Châu). Sáng 26-7 bệnh nhân xuất hiện dấu hiệu mệt mỏi nên vào Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Chiều 26-7 bệnh nhân có xuống căn tin Bệnh viện lấy cơm. Tối ngày 26-7 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt.

Ngày 27-7, bệnh nhân mệt mỏi nhiều, nằm tại phòng Dược khoa Nội thận - Nội tiết.

Bệnh nhân số 452:

Từ ngày 10 đến 29-7, bệnh nhân nằm điều trị bệnh mạch vành tại phòng 402, tầng 4 Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Đà Nẵng;

Trong thời gian trên chỉ ở trong phòng không đi ra ngoài, điều dưỡng bệnh viện mua cơm tới cho bệnh nhân, con trai có tới thăm nhưng không tiếp xúc trực tiếp do con trai tới chỉ đến để làm giấy tờ và các thủ tục ở bệnh viện. Tối 29-7 bệnh nhân được chuyển đến khu điều trị Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Bệnh nhân số 453:

Bệnh nhân sống cùng chồng và  con gái tại đường An Thượng 15 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Ngày 27-7, bệnh nhân đến Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận định kỳ, sau khi chạy thận xong, bệnh nhân sốt cao được chuyển vào cấp cứu, sau đó chuyển khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng. Tại khoa Y học nhiệt đới, ghi nhận bệnh nhân được điều trị tại khoa Nội Thận - Nội tiết trong khoảng 3 tuần và đã ra viện được 5 ngày nay. Ghi nhận bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, tức ngực, khó thở cách đây 5 ngày.  Trong thời gian nhập viện tại khoa Y học nhiệt đới bệnh nhân không tiếp xúc với người nhà.

Bệnh nhân số 454:

Hiện tại, bệnh nhân đang sống cùng với chồng và con trai tại địa chỉ đường Hoàng Diệu (phường Bình Hiên, quận Hải Châu). Từ ngày 15-7 đến nay, bệnh nhân chăm sóc mẹ đang điều trị tại khoa Nội Hô hấp, Bệnh viện Đà Nẵng.

Sáng ngày 15-7 bệnh nhân có mua rau ở gánh rau ngoài chợ Cồn (số 290 Hùng Vương, quận Hải Châu). Từ ngày 16-7 đến nay, bệnh nhân chỉ ở Bệnh viện Đà Nẵng và về nhà một mình bằng xe máy. Ngoài ra không đến nơi khác.

Trong thời gian chăm sóc mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng, các buổi sáng hàng ngày bệnh nhân mua đồ tại căn tin của Bệnh viện Đà Nẵng, buổi trưa về nhà nghỉ. Buổi chiều lại vào chăm bệnh. Buổi tối thỉnh thoảng có cháu ruột vào chăm ca bệnh thay cho bệnh nhân.  

Ngày 27-7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả  dương tính với SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân số 455:

Bệnh nhân là sinh viên hiện đang đi thực tế tốt nghiệp tại khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 15-6 đến 22-7. Sáng 23-7, bệnh nhân có triệu chứng ho kèm theo ít máu nên bệnh nhân vào khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó được chuyển lên phòng 511 - khoa Nội hô hấp.

Trưa 23-7, bệnh nhân có tiếp xúc với 2 bạn cùng lớp đang đi thực tế tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 24 và 26-7, bệnh nhân có xuống căn tin Bệnh viện Đà Nẵng mua nước uống. Từ khi vào viện, bệnh nhân không đi ra khỏi Bệnh viện.

Bệnh nhân số 456:

Hiện bệnh nhân đang ở nhà với con trai tại đường Hải Phòng (phường Thạch Thang, quận Hải Châu). Bệnh nhân thường xuyên đến chùa Tân Ninh tại đường Nguyễn Chí Thanh (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu).

Ngày 9-7 bệnh nhân có đến chăm sóc 1 bệnh nhân khác đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 18-7 bệnh nhân đến Thiền viện Bồ Đề (đường Hoàng Thị Loan, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu). Sau đó cùng đoàn của Thiền viện Bồ Đề đi đến Quảng Nam (bệnh nhân không nhớ rõ đã đi những nơi nào) và về trong ngày.

Ngày 20-7 bệnh nhân tham dự đám tang tại thôn Lệ Sơn (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang). Sau đó về quê thăm chồng và mẹ chồng tại thôn Thái Sơn (xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Ngày 21-7 bệnh nhân tham dự đám giỗ nhà bạn tại địa chỉ 3 Lê Văn Long (phường Thanh Bình, quận Hải Châu).

Ngày 23-7 bệnh nhân đến chùa Hương Sơn (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn). Ngày 24-7 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho nên đến khám tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu thì được chẩn đoán là sốt siêu vi và điều trị ngoại trú. Từ ngày 24-7 con gái cùng chồng (2 vợ chồng ở Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) thay phiên nhau đến nhà tại đường Hải Phòng (phường Thạch Thang, quận Hải Châu) để chăm sóc bệnh nhân.

Chiều 28-7, sau nhiều ngày dùng thuốc, các triệu chứng không cải thiện, bệnh nhân đến tái khám tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu, khai báo y tế và được lấy mẫu dịch hầu họng để làm xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, được chẩn đoán theo dõi viêm phế quản phổi và điều trị ngoại trú.

Ngày 29-7 bệnh nhân mệt nhiều, sốt, ho nên được đưa vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Ngày 29-7 bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Bệnh nhân số 457:

Trong vòng 2 tuần gần đây, bệnh nhân chỉ ở Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh, thường xuyên sử dụng xe máy khi đi công việc cần thiết. Hằng ngày ăn sáng tại nhà, không biết uống café và không tiếp xúc với ai, không tiếp xúc với người nước ngoài, hằng ngày chỉ ở nhà trên tầng 3.

Bệnh nhân đang sống với vợ, con trai, con dâu, 2 cháu nội.

Trong vòng 14 ngày, bệnh nhân có đến khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng, cụ thể như sau: Lúc 7 giờ 30 phút ngày 16-7, bệnh nhân đi khám khoa Y học cổ truyền được nhập viện và châm cứu từ ngày 16 đến ngày 26-7. Hằng ngày từ 7 giờ 30 phút đến 9 giờ 30 phút sáng bệnh nhân đi xe máy đến Bệnh viện châm cứu, sau đó quay về nhà.

Từ ngày 26 đến 27-7 bệnh nhân chỉ ở nhà trên tầng 3. Lúc 8 giờ 30 phút sáng 28-7, bệnh nhân đến Trạm Y tế phường Hải Châu 1, quận Hải Châu để khai báo y tế. Lúc 14 giờ chiều 28-7 bệnh nhân đến Trung tâm Y tế Hải Châu khám, được lấy mẫu SARS-CoV- 2 và được Trung tâm Y tế hướng dẫn cách ly tại nhà chờ kết quả.

Bệnh nhân số 458:

Bệnh nhân hiện đang sinh sống cùng mẹ và em gái tại thôn Túy Loan Đông 2 (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang).

Hơn 1 tháng nay, bệnh nhân chăm sóc mẹ tại phòng 607, Khoa Nội Thận - tiết niệu. Hàng ngày bệnh nhân chỉ về nhà lấy đồ cá nhân và đến Bệnh viện.

Sáng ngày 21-7 bệnh nhân ăn sáng tại quán mỳ chay Túy Loan (gần Tiệm áo cưới Trâm Anh) và uống cafe tại quán Cafe Lộc tại Túy Loan  (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang). Cách đây khoảng 1 tuần, bệnh nhân có đi chợ Túy Loan, không nhớ ghé quầy nào. Và có uống café tại quán café Mint Túy. Các tối ngày 25 đến 27-7 bệnh nhân phụ em bán trà sữa, ốc xiên nướng Na Trang tại chợ Túy Loan (gần khu vui chơi).

Khoảng 21 giờ đêm ngày 26-7, bệnh nhân sốt, tức ngực nên đến khám tại phòng cấp cứu - Trung tâm Y tế Hòa Vang. Bệnh nhân không khai tiền sử dịch tễ đi chăm sóc mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng nên sau khi khám, bác sĩ cho về nhà theo dõi.

Khoảng 23 giờ 2 phút đến 23 giờ 15 phút ngày 26-7, bệnh nhân ăn quán mỳ Bà Kim tại Phú Hòa 2 (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang).

Lúc 9 giờ sáng ngày 27-7, bệnh nhân ăn sáng tại quán bún chả cá Lệ thôn Phú Hòa 2 (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang), sau đó về nhà không tiếp xúc với ai.

Ngày 28-7, bệnh nhân vẫn sốt nên đến khám tại phòng khám hô hấp Trung tâm Y tế Hòa Vang, lúc này bệnh nhân khai có đi chăm sóc mẹ ốm tại tầng 4 của Bệnh viện Đà Nẵng nên được chuyển khu cách ly Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Ngay khi phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19 mới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai điều tra, xác minh những người tiếp xúc gần với các bệnh nhân này và áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định. Các đơn vị tiếp tục tổ chức điều tra thêm yếu tố dịch tễ, xác định nguồn lây truyền và điều tra tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định.

PHAN CHUNG

 

 

 

;
;
.
.
.
.
.