13 bệnh nhân Covid-19 có diễn tiến nặng, nguy kịch

.

Tại các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 có 10 bệnh nhân nguy kịch phải thở máy xâm nhập.

Trong đó, có 5 trường hợp tại Bệnh viện Trung ương Huế, 4 bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng và 1 ca tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ngoài ra còn có 3 bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. Tại các cơ sở điều trị cũng ghi nhận 21 bệnh nhân tiên lượng nặng.

Đến sáng nay (3-8) cả nước đã ghi nhận 621 ca bệnh Covid-19. Trong đó đã chữa khỏi cho 373 ca (chiếm 60%); 6 ca tử vong, chiếm (1%) và  23% các ca không có biểu hiện lâm sàng.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê, hiện tất cả các bác sỹ giỏi đã được huy động điều trị cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch (đa số là người cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền phức tạp). Mọi diễn biến của bệnh nhân đều được theo dõi sát và được hội chẩn qua Trung tâm quản lý điều hành hỗ trợ trực tuyến chẩn đoán và điều trị Covid-19 đặt tại Cục quản lý Khám, chữa bệnh.

Bộ Y tế đã đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh theo dõi sát tình hình diễn biến bệnh dịch Covid-19 để phát hiện mọi trường hợp nghi ngờ và các trường hợp đến từ các vùng có bệnh nhân mắc Covid-19, phân luồng, xử trí cách ly kịp thời. Các bệnh viện thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo và của Cục quản lý Khám, chữa bệnh. Thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Theo VOV.VN

 

;
;
.
.
.
.
.