Bệnh nhân được công bố ngày 23-8 đã đi những đâu?

.

ĐNO - Tối 23-8, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 thành phố cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với bệnh nhân số 1015 nhiễm SARS-CoV-2 được công bố ngày 23-8.

Bệnh nhân số 1015 (Giới tính: Nữ, sinh năm: 1976. Địa chỉ: thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Bệnh nhân sống cùng gia đình tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Bệnh nhân là người nhà của ông N.B (là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng).

Ngày 4-8, ông N.B được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Ông N.B đã có 3 lần xét nghiệm dịch hầu họng và có kết quả (-) với SARS-CoV-2 vào các ngày 30-7,19-8 và 21-8.

Từ ngày 6 đến 18-8, bệnh nhân đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để chăm sóc ông N.B. Tại đây, bệnh nhân được cách ly cùng phòng với ông B và một số người trong đó có các bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nghi ngờ

Ngày 18-8, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và cho kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

Ngày 19 và 20-8, sau khi 4 bệnh nhân cùng phòng có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng (+) với SARS-CoV-2 (bệnh nhân số 996, số 997, số 998 và số 1006), bệnh nhân được chuyển đến phòng khác thuộc khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Ngày 21-8, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nên được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) gửi đến bệnh viện Phổi Đà Nẵng xét nghiệm. Trong ngày, bệnh nhân được chuyển đến phòng cách ly riêng để chăm sóc ông N.B. 

Ngày 22-8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố sau khi kết quả xét nghiệm lần 2 nghi ngờ với SARS-CoV-2 để xét nghiệm khẳng định. Tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

VĂN HOÀNG

 

;
;
.
.
.
.
.