Đà Nẵng phong tỏa thêm 2 địa điểm

.

ĐNO - Ngày 2-8, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố quyết định thực hiện biện pháp phong toả thêm 2 khu vực trên địa bàn thành phố để khoanh vùng, sàng lọc kịp thời các yếu tố nguy cơ.

Theo đó, 2 địa điểm áp dụng biện pháp phong tỏa là Bệnh viện quận Cẩm Lệ, nơi phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19 và thôn Lệ Sơn Nam (xã Hoà Tiến, huyện Hoà Vang), nơi phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19.

Khi áp dụng biện pháp phong toả, toàn bộ Bệnh viện quận Cẩm Lệ và khu dân cư thôn Lệ Sơn Nam được lập các rào chắn, mọi người trong khu vực phong toả không được phép ra ngoài, người ngoài không được phép vào trong.

Ngành y tế thành phố khẩn trương tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực bị phong tỏa, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những đối tượng F1, F2 đối với các ca mắc Covid-19 để khẩn trương truy vết dập dịch.

Trước đó, khu vực 3 bệnh viện (gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng) cùng các khu dân cư xung quanh đã được áp dụng biện pháp phong toả từ 0 giờ ngày 28-7.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, trong số những ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận đến thời điểm này, có 6 ca nhiễm mới trong cộng đồng chưa xác định có liên quan đến các ca nhiễm trước đó. Đây là vấn đề đáng lo ngại, buộc ngành y tế phải gấp rút truy vết, điều tra dịch tễ và thực hiện phong tỏa các khu vực có nguy cơ cao.

PHAN CHUNG

 

 

;
;
.
.
.
.
.