Đà Nẵng thu hồi sản phẩm Pate Minh Chay

.

ĐNO - Ngày 1-9, Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố vừa có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, Công ty Quản lý và phát triển các chợ khẩn cấp kiểm tra lưu hành 13 sản phẩm của Công ty sản xuất Pate Minh Chay.

Thực hiện chỉ đạo khẩn cấp của Cục An toàn thực phẩm về việc xử lý sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm liên quan đến Pate Minh Chay gửi đến các địa phương, Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, Công ty Quản lý và phát triển các chợ khẩn trương kiểm tra việc lưu hành 13 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới (Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội), các sản phẩm bao gồm: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi.

Đề nghị UBND các quận, huyện, Công ty Quản lý và phát triển các chợ nhanh chóng chỉ đạo Ban Quản lý các chợ trực thuộc thông báo trên loa phát thanh tại chợ cho hộ tiểu thương, người tiêu dùng tạm thời không mua bán và sử dụng các sản phẩm nêu trên của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới. Đồng thời yêu cầu các hộ tiểu thương ngưng việc mua bán, sử dụng sản phẩm và niêm phong, bảo quản ở khu vực riêng biệt các sản phẩm này.

Bên cạnh đó, thông tin cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới nêu trên. Khi phát hiện các sản phẩm thực phẩm nêu trên, đề nghị các phòng chuyên môn, đơn vị tiến hành niêm phong và bảo quản các sản phẩm tại cơ sở, đồng thời báo cáo về Ban Quản lý An toàn thực phẩm để triển khai các biện pháp xử lý theo quy định.

XUÂN DŨNG

;
;
.
.
.
.
.