Xét nghiệm Covid-19 theo hộ gia đình đợt đầu: 10.346 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2

.

ĐNO – Sáng 4-9, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Tôn Thất Thạnh cho biết, 10.346 trường hợp đại diện hộ gia đình được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong đợt xét nghiệm đầu tiên đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Xét nghiệm Covid-19 theo cộng đồng tại quận Sơn Trà. Ảnh: XUÂN SƠN
Xét nghiệm Covid-19 theo cộng đồng tại quận Sơn Trà. Ảnh: XUÂN SƠN

Trước đó, ngày 2-9, UBND thành phố ban hành Kế hoạch số 5857/KH-UBND về việc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình tại thành phố.

Theo UBND thành phố, kế hoạch này được triển khai nhằm phát hiện sớm người mắc Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt những trường hợp mắc Covid-19 không có biểu hiện, triệu chứng lâm sàng để nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, không để dịch lây lan; góp phần cung cấp thêm thông tin về tình hình Covid-19 trên địa bàn thành phố, làm cơ sở đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn sắp tới.

Đối tượng được xét nghiệm là cá nhân đại điện từng hộ gia đình chưa được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố đáp ứng các tiêu chuẩn sau: Chủ hộ hoặc đại diện hộ gia đình, là người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao nhất trong hộ gia đình (người có nguy cơ tiếp xúc với nguồn lây; người có tiếp xúc với nhiều người trong xã hội; hộ có công nhân, sinh viên thuê trọ; hộ có đông nhân khẩu…). Người trên 18 tuổi, bảo đảm sức khỏe để lấy mẫu tại các điểm lấy mẫu xét nghiệm tập trung.

Từ ngày 3-9, các quận, huyện đã phối hợp với ngành y tế triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình. Đến sáng 4-9, 10.346/10.346 trường hợp được xét nghiệm trong đợt đầu tiên đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

XUÂN SƠN

;
;
.
.
.
.
.
.