ADB hỗ trợ Việt Nam 600.000 USD để ứng phó với dịch Covid-19

.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã hỗ trợ 600.000 USD bằng hiện vật để hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ, y, bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh minh họa: Phạm Hùng/TTXVN phát
Lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ, y, bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh minh họa: Phạm Hùng/TTXVN phát

Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam, ông Andrew Jeffries phát biểu, Ngân hàng Phát triển châu Á đánh giá cao các hoạt động ứng phó nhanh chóng và hiệu quả của Chính phủ Việt Nam đối với đại dịch Covid-19. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và ý thức tự giác của người dân, Việt Nam nằm trong số ít các quốc gia đã thành công trong việc kiểm soát đại dịch Covid-19.

Viện trợ không hoàn lại này đến từ hai khoản hỗ trợ kỹ thuật từ Quỹ hỗ trợ kỹ thuật đặc biệt của Ngân hàng Phát triển châu Á. Khoản thứ nhất cung cấp đồ bảo hộ cá nhân trị giá 500.000 USD cho Bệnh viện Phổi Quốc gia thuộc Bộ Y tế. Khoản thứ hai giúp nâng cấp trang thiết bị trị giá 100.000 USD cho Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC) thuộc Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế.

Đồ bảo hộ cá nhân sẽ giúp bảo vệ nhân viên y tế tránh lây nhiễm virus SARS -CoV -2, điều tiên quyết trong cuộc chiến kéo dài chống dịch Covid-19. Các thiết bị được nâng cấp cho Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam sẽ giúp cải thiện đáng kể hiệu quả các hoạt động phối hợp của Bộ Y tế trong các đợt bùng phát dịch bệnh tại cộng đồng.

Vào tháng 4 năm 2020, Ngân hàng Phát triển châu Á đã phê duyệt gói hỗ trợ mở rộng trị giá 20 tỷ USD để hỗ trợ các quốc gia thành viên đang phát triển ứng phó với Covid-19. Ở Việt Nam, Ngân hàng Phát triển châu Á đã và đang phối hợp với các đối tác phát triển khác tìm kiếm thêm các nguồn hỗ trợ các nỗ lực không ngừng của Chính phủ trong việc chống lại đại dịch Covid-19. Hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á nhằm cung cấp thêm các nguồn lực giúp Việt Nam nâng cao khả năng ứng phó với dịch.

Theo Báo Tin tức

;
;
.
.
.
.
.