Quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống Covid-19

.

ĐNO - Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND thành phố vừa có Công văn 8073/UBND-SYT về việc tiếp tục chủ động thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống, kiểm soát Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương và các hội, đoàn thể, các cơ quan Trung ương trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm chiến lược kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để, điều trị hiệu quả; tăng cường cảnh giác, đề cao trách nhiệm người đứng đầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra.

Các đơn vị tập trung rà soát, hoàn thiện các quy trình, phương án phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố đáp ứng yêu cầu, nhất là tại các khu vực tập trung đông người, các cơ quan, đơn vị, các bệnh viện, cơ sở sản xuất và tại các nơi có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm dịch bệnh… ; tự trang bị các phương tiện, vật tư phòng, chống dịch cần thiết; thực hiện đầy đủ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhất là việc thực hiện tốt thông điệp 5K; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Đồng thời, xem xét dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người trong phạm vi quản lý khi không cần thiết; trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. Khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải tham khảo ý kiến của cơ quan y tế.

UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo các chiến lược kiểm soát dịch bệnh được ban hành và chỉ đạo của các cấp thẩm quyền. Trong đó, tập trung chiến lược ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, giám sát, phát hiện sớm qua xét nghiệm và điều trị hiệu quả các bệnh nhân xác định mắc Covid-19.

Sở Y tế chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực, phương án, kế hoạch; nâng cao năng lực truy vết, khoanh vùng, khám, điều trị hiệu quả; chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế tiếp tục rà soát, kiện toàn, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phòng, chống Covid-19 và phương án đáp ứng, xử lý các tình huống dịch bệnh tại cơ sở; chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân; liên tục rà soát, đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại cơ sở y tế theo bộ tiêu chí bệnh viện an toàn, bảo đảm hoạt động khám, chữa bệnh.

UBND thành phố đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Công an thành phố, Sở Du lịch, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống, kiểm soát Covid-19; tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát các cơ sở cách ly y tế người nhập cảnh; quản lý chặt chẽ công tác cách ly y tế, yêu cầu công dân nhập cảnh thực hiện tuyệt đối tuân thủ nội quy cách ly y tế; tăng cường quản lý người nước ngoài trên địa bàn; kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép…

XUÂN DŨNG

;
;
.
.
.
.
.