Đà Nẵng đề xuất dừng tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân nhập cảnh

.

ĐNO - Chiều 3-5, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh ký Công văn số 2580/UBND-SYT gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế xin phép về việc không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng xin phép Trung ương cho phép địa phương không tiếp nhận các chuyến bay chở công dân nhập cảnh, được nêu tại Công văn số 2847/VPCP-QHQT ngày 29-4 của Văn phòng Chính phủ và Công văn số 1483/LS-BHCD ngày 29-4 của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao.

Bên cạnh đó, để bảo đảm công tác bàn giao, tiếp nhận, quản lý người hoàn thành cách ly tập trung, UBND thành phố đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo và Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể hơn nhằm hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt, đúng quy định và hiệu quả nội dung bàn giao, tiếp nhận, quản lý, giám sát người hoàn thành cách ly tập trung.

Theo UBND thành phố, thực tế hiện nay, các địa phương gặp khó khăn rất lớn khi thực hiện một số quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 về hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Được biết, tính từ đầu năm 2021 đến ngày 2-5, Đà Nẵng tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh. Đặc biệt trong tháng 4-2021 đến nay, thành phố đã tiếp nhận, cách ly y tế tập trung hơn 8.000 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài.

Số ca mắc Covid-19 khi nhập cảnh cũng tăng cao với 61 bệnh nhân từ 30-3 đến nay. Bệnh viện Phổi Đà Nẵng liên tục tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, dẫn đến áp lực rất lớn đối với các ê-kip làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân.

PHAN CHUNG

;
;
.
.
.
.
.