Lịch trình đi lại, tiếp xúc của 2 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ngày 7-5

.

ĐNO - Chiều 7-5, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố cung cấp thông tin về kết quả điều tra dịch tễ, giám sát 2 trường hợp bệnh nhân nghi mắc Covid-19 vừa được ghi nhận trên địa bàn.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân N.T.T.D. (nữ, sinh năm 1991, thuê nhà tại đường An Nhơn 7, quận Sơn Trà), là nhân viên văn phòng. Bước đầu cơ quan chức năng xác định lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân có triệu chứng.

Cụ thể, ngày 2-5, khoảng 9 giờ đến 12 giờ bệnh nhân đi xe máy lên công ty (cơ sở 539 Điện Biên Phủ) để họp cùng với 5 người. Buổi trưa và chiều bệnh nhân ăn trưa tại công ty, có tiếp xúc với các nhân viên trong công ty.

Khoảng 19 giờ đến 22 giờ, bệnh nhân họp tổng công ty (với hầu hết nhân viên trong công ty). Sau đó đi xe máy về nhà.

Ngày 3-5, buổi sáng, bệnh nhân đến ăn sáng tại quán bánh cuốn gần công ty (cơ sở 222 Phan Châu Trinh), có mua sữa chua cạnh quán bánh cuốn. Buổi trưa bệnh nhân ăn trưa tại công ty.

Khoảng 13 giờ đến 15 giờ, bệnh nhân chữa răng tại phòng răng (trong công ty tại 222 Phan Châu Trinh). Buổi chiều, bệnh nhân có gặp 3 người để thanh lý giường spa. Khoảng 19 giờ bệnh nhân di chuyển bằng xe máy về nhà.

Buổi tối bệnh nhân và bạn có đi xe máy đến ăn cháo vịt tại quán cháo vịt đường Phan Tứ (đối diện quán nhậu Hồng Ân). Sau đó ghé một tiệm thuốc mua thuốc tại bùng binh Nguyễn Công Trứ - Ngô Quyền, mua bánh mì tại đường Nguyễn Công Trứ.

Ngày 4-5 buổi sáng bệnh nhân ăn sáng tại nhà. Khoảng 9 giờ sáng, bệnh nhân đi xe máy đến công ty (cơ sở 539 Điện Biên Phủ), có gặp 3 đồng nghiệp. Bệnh nhân ăn trưa tại công ty.

Khoảng 19 giờ bệnh nhân và bạn đi ăn hủ tiếu trên đường Ngô Quyền (không nhớ rõ địa chỉ), sau đó về nhà.

Ngày 5-5, khoảng 9 giờ sáng bệnh nhân đến công ty (cơ sở 539 Điện Biên Phủ), có gặp 2 đồng nghiệp N.T.H, L.T.D.A. Bệnh nhân có đi bộ qua phía ngoài chợ Thanh Khê để mua bánh bèo, ghé một quán tạp hóa mua nước ngọt, ghé một quầy bán trái cây để mua dưa hấu.

Buổi trưa bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ với sốt, mệt mỏi. Buổi chiều bệnh nhân có gặp và rót nước cho một khách hàng tại công ty.

Khoảng 19 giờ, vì bệnh nhân mệt mỏi, nên bạn dùng xe máy đến công ty đón bệnh nhân về nhà.

Ngày 6-5, buổi sáng và trưa bệnh nhân sốt, mệt mỏi nên ở nhà. Khoảng 15 - 16 giờ, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Gia đình (có ghé tại ATM trước bệnh viện) và được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tối ngày 6-5 bệnh nhân được Bệnh viện Gia Đình lấy mẫu và xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng sáng ngày 7-5 cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân Đ.P. (nam, sinh 1993, trú đường Phạm Văn Nghị, tổ 52, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê), là nhân viên điều dưỡng tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Về tiền sử dịch tễ trước khi bệnh nhân có triệu chứng: Từ ngày 23-4 đến 2-5, bệnh nhân chỉ đi làm tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, sau đó về phòng trọ tại địa chỉ đường Phạm Văn Nghị, tổ 52, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài đồng nghiệp cơ quan.

Về lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi trước khi bệnh nhân có triệu chứng đến nay: Ngày 3-5, bệnh nhân là nhân viên y tế tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Trong lúc bàn giao ca trực có tiếp xúc gần với bệnh nhân  N.T.N. (BN 2982). Bệnh nhân được cách ly ngay tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 (lần 1) có kết quả âm tính ngày 3-5.

Ngày 4 đến 5-5, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Khu ký túc xá phía tây (quận Liên Chiểu). Bệnh nhân ở cùng phòng với bạn đồng nghiệp cùng khoa là N.V.T và 1 bệnh nhân nhập viện tại khoa cấp cứu cùng bệnh nhân số 2982. Ngày 6-5, bệnh nhân có triệu chứng sốt, nhức mỏi tay chân.

Ngày 6-5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 7-5-2021 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin về các trường hợp bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng báo cáo Sở Y tế và phối hợp với các đơn vị liên quan lập tức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngành y tế cũng phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành truy vết, giám sát, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan theo đúng quy định.

PHAN CHUNG

;
;
.
.
.
.
.