Tạm dừng hoạt động Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu

.

ĐNO - Sáng 12-5, bác sĩ Lê Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cho biết, từ hôm nay đơn vị sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động khám, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc cho đối tượng nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2) cho đến khi có thông báo mới.

Nguyên nhân tạm dừng, theo bác sĩ Sỹ, một người nhà có con điều trị tại Khoa Nhi đã xác định dương tính với SARS-CoV-2. Người này ngày 10-5 đã đến chăm con tại Khoa Nhi.

“Hiện chúng tôi đã phong tỏa toàn bộ Khoa Nhi, gồm 3 bệnh nhân và 2 người nhà cùng nhân viên y tế bên trong. Còn trung tâm sẽ dừng toàn bộ hoạt động khám, chữa bệnh để khử khuẩn, sàng lọc và tiến hành xét nghiệm tất cả nguy cơ đối với người nhà và nhân viên y tế”, bác Sỹ cho biết.

Theo kế hoạch, trong ngày 12-5, toàn bộ người nhà, bệnh nhân và nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2. Trước đó, ngày 9-5, 280 nhân viên y tế của đơn vị này đã được xét nghiệm và tất cả âm tính với chủng virus này.

Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đề nghị tất cả những người từng đến trung tâm (địa chỉ 525 Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) để khám, chữa bệnh trong sáng 6-5 (từ 7 giờ đến 9 giờ 30); sáng 8-5 (từ 9 giờ đến 11 giờ 30); sáng 10-5 (từ 7 giờ 50 đến 8 giờ 30); từ 8 giờ 30 ngày 10-5 đến 20 giờ ngày 11-5 có điều trị nội trú hoặc chăm sóc người bệnh tại Khoa Nhi khẩn trương liên hệ với trạm y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ, tư vấn lấy mẫu xét nghiệm Real-Time PCR, đồng thời được áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp.

PHAN CHUNG

;
;
.
.
.
.
.