Thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố

.

ĐNO  - Trưa 4-5, lãnh đạo Sở Y tế xác nhận, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là nữ, nhân viên làm việc tại khách sạn Phú An (số 48 đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu). Đây cũng là nơi làm việc của bệnh nhân số 2982 được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 3-5, Bộ Y tế công bố nhiễm Covid-19 vào sáng nay (4-5).

Hiện nữ bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để điều trị. Ngành y tế thành phố đang khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết đối với những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Trước đó, chiều 3-5, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại khách sạn Phú An đối với tất cả những người thuộc khách sạn này.

Thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế là 14 ngày, từ 16 giờ ngày 3-5 và có thể gia hạn thêm tùy theo tình hình thực tế. Đến sáng 4-5, ngành y tế cũng đã tổ chức phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực này.

“Việc cần làm lúc này là nhanh chóng truy vết, điều tra dịch tễ để có biện pháp cách ly kịp thời, hạn chế tối đa tình trạng dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng.”, lãnh đạo Sở Y tế cho biết.

PHAN CHUNG

 

 

;
;
.
.
.
.
.