Xét nghiệm gần 500 người dân tại chung cư 12T3, khử khuẩn khu vực vũ trường New Phương Đông

.

ĐNO - Sáng 6-5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 500 người dân sinh sống tại chung cư 12T3 (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) sau khi có thông tin nơi đây có 1 trường hợp là F1 của người mắc Covid-19 ở vũ trường New Phương Đông.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân sinh sống tại chung cư 12T3. Ảnh: XUÂN DŨNG
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân sinh sống tại chung cư 12T3. Ảnh: XUÂN DŨNG

Chủ tịch UBND phường Nai Hiên Đông Cao Đình Hải cho biết, chung cư 12T3 có 12 tầng, 132 hộ với gần 500 người dân sinh sống. Theo điều tra thông tin, trường hợp F1 ở tại tầng 6 của chung cư này. Do đó, lực lượng y tế tiến hành xét nghiệm cho người dân ở đây theo 2 đợt, trong đó yêu cầu người dân tại tầng 6 xét nghiệm riêng 1 đợt. 

Nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống Covid-19, ngoài xét nghiệm cho các hộ dân, lực lượng Hóa học (Quân khu 5) còn tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử khuẩn trong và ngoài trung cư; đồng thời đề nghị tất cả người dân ở yên trong nhà, không ra ngoài và hạn chế tiếp xúc. Dự kiến, kết quả xét nghiệm sẽ có trong không quá 1 ngày tới.

Lực lượng chức năng tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại chung cư 12T3 sáng 6-5. Ảnh: XUÂN DŨNG
Lực lượng chức năng tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại chung cư 12T3 sáng 6-5. Ảnh: XUÂN DŨNG

Cũng theo ông Cao Đình Hải, hiện phường Nại Hiên Đông đã dự kiến kế hoạch nếu chung cư 12T3 bị phong tỏa sẽ chuẩn bị sẵn lực lượng, phương tiện và hỗ trợ cho mỗi người dân 1 suất nhu yếu phẩm cơ bản gồm 10 ký gạo, 1 thùng mỳ tôm.

s
Lực lượng chức năng tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng ngoài chung cư 12T3 sáng 6-5. Ảnh: XUÂN DŨNG

Cùng ngày, lực lượng Hóa học (Quân khu 5) tiến hành công tác tiêu độc, khử trùng, phòng ngừa Covid-19 tại khu vực xung quanh vũ trường New Phương Đông (phường Thuận Phước, quận Hải Châu).

a
Lực lượng Hóa học (Quân khu 5) tiến hành tiêu độc, khử trùng, phòng ngừa Covid-19 tại khu vực xung quanh vũ trường New Phương Đông. Ảnh: PV

Theo đó, 2 xe phun xịt hóa chất chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ đã phun xịt khử khuẩn mặt đường, ngõ hẻm, các tòa nhà liền kề vũ trường.

Trước đó, chiều 5-5, lực lượng y tế quận Hải Châu tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 217 nhân viên tại vũ trường này, sau khi có thông tin quản lý của vũ trường New Phương Đông mắc Covid-19. Các mẫu xét nghiệm được gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, hiện đang chờ kết quả. 

a
Tiêu độc, khử khuẩn khu vực quanh vũ trường New Phương Đông. Ảnh: PV

Tối 5-5, thành phố quyết định phong tỏa tuyến đường Đống Đa quanh khu vực vũ trường New Phương Đông để khoanh vùng, tiêu độc, khử khuẩn.

Dịp này, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố cũng yêu cầu giảm 50% số cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm Hành chính thành phố. Các trường hợp nghỉ làm việc, ở nhà và hạn chế ra tiếp xúc bên ngoài.

Việc giãn cách là do có trường hợp là F1 làm việc tại tòa nhà có liên quan đến vũ trường New Phương Đông. Hiện F1 này đã kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

XUÂN DŨNG

;
;
.
.
.
.
.