Làm rõ thông tin người dân phản ánh thịt heo không bảo đảm chất lượng

.

ĐNO - Tối 23-4, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố phát hành thông cáo báo chí, làm rõ thông tin liên quan đến việc người dân phản ánh chất lượng thịt heo do Công ty TNHH Hai Thuyên (gọi tắt là công ty) cung cấp không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Hình ảnh thịt do người dân đăng lên mạng xã hội.
Hình ảnh thịt do người dân đăng lên mạng xã hội.

Theo đó, ngày 23-8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố nhận được thông tin người dân tại tổ 18, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê phản ánh về việc thịt không bảo đảm. Chiều 23-8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã đến kiểm tra trực tiếp tại Công ty TNHH Hai Thuyên. Qua kiểm tra, công ty cho biết, hiện tại các lò mổ trên địa bàn thành phố đang tạm dừng hoạt động, vì vậy toàn bộ thịt được giết mổ trên địa phận tỉnh Quảng Nam; sau đó vận chuyển bằng xe chuyên dụng đến Đà Nẵng.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh nên việc vận chuyển khó khăn, tốn nhiều thời gian; đồng thời cơ sở giết mổ không chủ động được thời gian giết mổ nên thịt chuyển về thường muộn và thời gian không ổn định. Sau khi về đến Đà Nẵng, công ty ưu tiên phân phối các đơn hàng lớn như: các siêu thị, bếp ăn tập thể, khu cách ly... rồi mới đến các đơn hàng của các tổ dân phố.

Theo đại diện công ty, trong ngày 21-8, đơn đặt hàng của các phường tăng đột biến lên đến 3.500 đơn nên vận chuyển, phân phối thịt chuyển sang buổi chiều, có thể khiến thay đổi chất lượng của sản phẩm (sản phẩm được đựng trong túi PA kín nên rất dễ bốc mùi).

Qua đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm kết luận, việc cung ứng thực phẩm của công ty trong buổi sáng là bảo đảm chất lượng. Tuy nhiên do thiếu nguồn nhân lực tại chỗ, số lượng đơn hàng tăng vọt dẫn đến việc chia thịt, phân phối thịt tốn nhiều thời gian, ảnh hưởng chất lượng sản phẩm, không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã yêu cầu công ty tạm ngừng hoạt động cung ứng thực phẩm đến các phường để rà soát và khắc phục các bất cập. Nếu chưa khắc phục được thì tạm thời không cung ứng cho các phường. Việc thực hiện các đơn hàng cho các phường chỉ được tiến hành cho đến khi khắc phục đầy đủ các điều kiện nêu trên.

Trước đó, chiều ngày 21-8, người dân phản ánh thực phẩm thịt do công ty TNHH Hai Thuyên cung cấp có chất lượng kém, hôi thối, ngả màu xanh lên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân.

HUY HOÀNG

;
;
.
.
.
.
.