Ngày 13-8, thêm 58 ca mắc Covid-19, 16 ca cộng đồng

.

ĐNO - Chiều 13-8, lãnh đạo Sở Y tế cho biết, trong ngày ghi nhận thêm 58 ca mắc Covid-19, trong đó có 33 F1 đã cách ly; 9 ca trong khu phong tỏa và 16 ca cộng đồng.

Trong 16 ca cộng đồng có 12 ca mắc Covid-19 liên quan đến chợ đầu mối Hòa Cường. Cụ thể, có 5 ca đến khám, xét nghiệm tại các cơ sở y tế; 2 ca đến Trạm Y tế xã Hòa Phong (huyện Hòa Vang) khai báo là tiểu thương buôn bán chợ đầu mối, được xét nghiệm; 1 ca lấy mẫu tiểu thương chợ Yến Nê (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang), có đến chợ đầu mối mua rau về bán.

2 ca ở Quảng Nam, buôn bán ở chợ đầu mối, vào Trung tâm Y tế Ngũ Hành Sơn lấy mẫu để qua chốt; 1 ca lấy mẫu mở rộng dân cư phường Hòa An (quận Cẩm Lệ), bốc vác tại chợ đầu mối và 1 ca lấy mẫu tại chợ Đống Đa liên quan F0 N.P.T.M.H, bán rau ở chợ Đống Đa, có đến chợ đầu mối mua rau về bán.

4 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng còn lại là 2 trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly, được lấy mẫu xét nghiệm trong khu dân cư tổ 38 (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), liên quan chuỗi lò mổ Đà Sơn và 2 chiến sĩ Công an phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu), tham gia trực chốt kiểm soát tại chợ Mới (đường Hoàng Diệu và Lê Đình Thám), phát hiện khi lấy mẫu lực lượng phòng, chống dịch.

Chuỗi lây nhiễm liên quan cảng cá Thọ Quang tiếp tục ghi nhận 48 trường hợp, trong đó có 29 F1 đã cách ly; 1 trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly, có triệu chứng đến khám, xét nghiệm; 9 trường hợp trong khu phong tỏa…

Liên quan đến chợ đầu mối Hòa Cường, trong ngày lực lượng chức năng phát hiện 20 ca, trong đó 13 ca là tiểu thương buôn bán tại chợ; 7 ca liên quan F0 chợ đầu mối. Hiện đã có 27 ca mắc Covid-19 liên quan chợ đầu mối.

Tính từ 10-7 đến nay Đà Nẵng ghi nhận 1.613 ca mắc Covid-19.

PHAN CHUNG

;
;
.
.
.
.
.