3 trường hợp mắc Covid-19 biến thể Omicron tại Đà Nẵng đã xuất viện

.

ĐNO - Tối 11-1, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố cho biết, kết quả giải trình tự gen các bệnh nhân mắc Covid-19 sau khi nhập cảnh có 3 trường hợp mang biến thể Omicron. Tuy nhiên, hiện cả 3 trường hợp này đã được điều trị khỏi và cho xuất viện.

Trước đó, trong 2 ngày 23 và 24-12, Đà Nẵng tiếp nhận 2 chuyến bay chở công dân từ Malaysia nhập cảnh vào Việt Nam qua Sân bay quốc tế Đà Nẵng, mỗi chuyến bay chở 180 người.

Sau khi nhập cảnh, các công dân được cách ly, xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định và kết quả đều âm tính với chủng virus này.

Tuy nhiên, đến ngày 30-12, kết quả xét nghiệm lần thứ 2 ghi nhận 4 trường hợp đã mắc Covid-19. Sau khi đưa các bệnh nhân lên các cơ sở y tế cách ly, điều trị theo quy định, CDC Đà Nẵng cũng đã gửi mẫu xét nghiệm đến Viện Pasteur Nha Trang để giải trình tự gen.

Đến ngày 10-1, Viện Pasteur Nha Trang gửi kết quả giải trình tự gen cho thấy 3 trong 4 bệnh nhân mắc Covid-19 sau khi nhập cảnh mang biến thể Omicron. Thời điểm này các bệnh nhân đã được điều trị khỏi và trở về quê nhà chứ không phải là công dân Đà Nẵng.

“Các bệnh nhân được điều trị, cách ly theo quy định để hạn chế việc lây nhiễm chéo trong suốt quá trình. Bệnh nhân cũng nhanh chóng âm tính với chủng virus này và được xuất viện theo quy định”, bác sĩ Thạnh cho biết.

PHAN CHUNG

;
;
.
.
.
.
.