Tập trung bảo vệ những đối tượng có nguy cơ cao mắc Covid-19

.

ĐNO - Chiều 14-1, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng yêu cầu các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác truyền thông; huy động nhân lực, giải pháp để bảo vệ những nhóm đối tượng có nguy cơ.

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng (trái) chỉ đạo tại cuộc họp phòng, chống Covid-19 chiều 14-1. Ảnh: PHAN CHUNG
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (trái) và Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đồng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 chiều 14-1. Ảnh: PHAN CHUNG

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng, hiện nay, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố vẫn tiếp tục tăng cao. Trong số này có nhiều trường hợp cao tuổi, trẻ em, người có bệnh nền, người chưa tiêm vắc-xin. Với diễn biến dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc điều tra, truy vết các F1 trở nên quá tải.

Chính vì vậy, các đơn vị, địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tập trung các giải pháp để bảo vệ những đối tượng có nguy cơ. Thực tế hiện nay mặc dù số ca mắc tăng cao nhưng người dân vẫn còn chủ quan và không lường trước được những nguy cơ mà địa phương phải đối mặt nếu tình hình này tiếp tục kéo dài. Cần tuyên truyền, khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người, cương quyết xử lý các trường hợp không thực hiện nghiêm túc về 5K.

Một trong những giải pháp để giảm thiểu mức độ lây nhiễm và tăng nặng vì mắc Covid-19 là đẩy nhanh tốc độ tiêm mũi 3 vắc-xin. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai nhanh, quyết liệt vấn đề này. Ngoài việc ứng dụng mạnh công nghệ thông tin, các địa phương cũng cần tổ chức các giải pháp linh hoạt, chủ động đến từng gia đình vận động và tiêm cho người dân.

“Ngoài việc bảo vệ các đối tượng nguy cơ, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao vai trò của các thành viên trong gia đình đối với việc hạn chế lây nhiễm cho người thân có nguy cơ cao. Bên cạnh đó ngành y tế cũng cần tập trung các giải pháp để bảo vệ an toàn các cơ sở y tế và nhân viên y tế”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng yêu cầu.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác điều trị F0 tại nhà, kích hoạt, phát huy vai trò lực lượng y tế cơ sở. Ngoài ra, cần thực hiện xuyên suốt, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch theo các hướng dẫn, quyết định của UBND thành phố, trong đó đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, nâng cao vai trò, nhận thức của người dân trong việc góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh.

“Cần khuyến khích việc điều trị F0 tại nhà, các quận, huyện cần xem đây là trách nhiệm hàng đầu của địa phương trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, cần xác định các khu vực, đối tượng cụ thể để có giải pháp bảo đảm phòng, chống Covid-19; đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm, trong đó nhấn mạnh việc hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh kết luận.

PHAN CHUNG

;
;
.
.
.
.
.