• Hơn 500 người được khám, tư vấn bệnh đái tháo đường
  Ngày 18-11, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức Ngày hội vì sức khỏe cộng đồng - Vui sống cùng đái tháo đường (ĐTĐ), hưởng ứng Ngày ĐTĐ thế giới (14-11).
  .
  .
 • Bác sỹ tuyên bố phẫu thuật ghép đầu thành công trên thi thể người
  Các nhà khoa học đã tiến hành thành công một ca cấy ghép đầu trên một thi thể và sẵn sàng thực hiện loại phẫu thuật này cho người sống - đó là tuyên bố của vị bác sỹ phẫu thuật nổi tiếng nhờ lời hứa hẹn về chính loại phẫu thuật này được đăng trên Independent.
  .
  .
 • Bệnh viện quá tải, thiếu bác sĩ
  Ngày 17-11, Ban Văn hóa-Xã hội (VHXH) HĐND thành phố làm việc với Sở Y tế thành phố về tình hình hoạt động của ngành, nhằm chuẩn bị nội dung cho kỳ họp cuối năm HĐND thành phố khóa IX.
  .
  .
 • Lần đầu tiên Việt Nam ghép thành công tế bào gốc tạo máu không cùng huyết thống
  Đây là một bước tiến vượt bậc trong công tác điều trị, mở ra hướng đi mới và hi vọng chữa khỏi bệnh cho người bệnh mắc các bệnh lý ác tính không tìm được người cho tế bào gốc cùng huyết thống phù hợp.
  .
  .
 • Phẫu thuật cứu bệnh nhân có bướu chèn ở cổ
  ĐNO - Ngày 14-11, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, vừa mổ cấp cứu một ca bướu "khủng" có nguy cơ chèn mạch cổ dẫn đến ngưng thở. Bệnh nhân là bà Tangôn Thị C. (68 tuổi, người dân tộc Cơtu, ở Huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam).
  .
  .
 • Cam thảo dây - hạt này rất độc
  Vào đầu thập niên 90 thế kỷ 20, ở khu vực Cẩm Lệ, có vài em học sinh mẫu giáo, trong giờ ra chơi đã hái quả một dây leo trên bờ rào có hạt như hạt cườm với hai màu đỏ đen rất đẹp đem chơi rồi ăn vào gây nôn mửa, co giật
  .
  .
 • Sàng lọc và chẩn đoán trước sinh: Phát hiện sớm bất thường ở thai nhi
  Thạc sĩ - Bác sĩ Đồng Thị Hồng Trang, chuyên ngành sản phụ khoa, Phó Giám đốc Phòng khám đa khoa Pasteur (Đà Nẵng) cho biết, sàng lọc và chẩn đoán trước sinh là vô cùng cần thiết, giúp phát hiện sớm các bất thường ở thai nhi.
  .
  .
 • Công bố gói dịch vụ y tế cơ bản cho bảo hiểm y tế tuyến xã
  Chiều 8-11, đại diện Bộ Y tế cho hay, Bộ này đang triển khai thực hiện gói dịch vụ y tế cơ bản (YTCB) cho tuyến y tế cơ sở và sẽ chính thức áp dụng từ tháng 12 tới.
  .
  .
 • Bắt đầu kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện toàn quốc
  Bộ Y tế vừa ban hành nội dung kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2017.
  .
  .
 • Bách bộ chẳng phải sâm đâu…
  Dạo quanh đường phố Đà Nẵng, thỉnh thoảng bắt gặp những chiếc xe máy bán dạo một thứ củ tươi mập mạp trắng trẻo trông rất bắt mắt, được người bán gọi là "Sâm đất", "Sâm cao (cau) Kon Tum",... với lời quảng bá là một loại sâm trên núi Ngọc Linh dùng ngâm rượu uống sẽ "tăng cường sinh lực".
  .
  .
 • Cảnh giác với vi-rút cúm A (H7N9) độc lực cao
  Ngày 2-11, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo: Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm A (H7N9) tại Trung Quốc, Bộ Y tế đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai giám sát chặt chẽ ở người và gia cầm để phát hiện sớm sự xâm nhập của chủng vi-rút cúm A (H7N9) vào nước ta...
  .
  .
 • Hút thuốc lá: Tổn hại sức khỏe, nguy cơ cháy nổ cao
  Năm 2010, thành phố Đà Nẵng chính thức "nói không" với thuốc lá bằng chương trình xây dựng những đơn vị "không khói thuốc lá". Kết quả đến cuối năm, thành phố có được 610 đơn vị "không khói thuốc lá", trong đó có 162 đơn vị hành chánh, 100 cơ sở y tế, 332 cơ sở giáo dục...
  .
  .
 • Triển khai đặt lịch tiêm chủng trực tuyến
  ĐNO - Từ ngày 1-11, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố triển khai tiện tích hẹn giờ tiêm chủng trực tuyến.
  .
  .
 • Thừa Thiên Huế: 1.000 bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm
  Sau 10 năm triển khai các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, đến nay đã có 1.000 cháu bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Trung ương Huế.
  .
  .
 • Cứu sống du khách nước ngoài bị vỡ tim do tai nạn
  ĐNO - Ngày 31-10, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết vừa kịp thời cứu sống một du khách nước ngoài bị tai nạn giao thông khi đang đến Đà Nẵng du lịch.
  .
  .
 • Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh
  Trong 9 tháng đầu năm 2017, toàn thành phố có 9.468 trẻ được sinh ra. Tỷ số giới tính khi sinh 105,3 bé trai/100 bé gái.
  .
  .
 • Nhàu và Nhàu rừng
  Cách đây hơn mười năm, khi cơn bão kinh doanh truyền tiêu đa cấp tràn vào nước ta, có một sản phẩm nước trái cây nước ngoài được thổi phồng là "thần dược trị bá bịnh", từng làm mưa làm gió trên thị trường với giá bán đến 700.000 - 800.000 đồng một chai 750ml.
  .
  .
 • Diễn tập ứng phó cấp cứu phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017
  ĐNO - Ngày 25-10, trước sự chứng kiến, góp ý của đại diện Bộ Y tế, Tiểu ban An ninh-Y tế APEC 2017, Sở Y tế thành phố tổ chức diễn tập ứng phó cấp cứu phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cho đội ngũ nhân viên y tế trên địa bàn thành phố.
  .
  .
 • Bên lề Quốc hội: Bộ Y tế cần có ý kiến chính thức về vụ việc phạt bác sĩ 'nói xấu' Bộ trưởng
  Xung quanh vụ việc đang được dư luận quan tâm về xử phạt 5 triệu đồng bác sỹ Hoàng Công Truyện "nói xấu" Bộ trưởng trên trang cá nhân facebook, bên lề Quốc hội, các đại biểu đã trao đổi vấn đề này với báo chí.
  .
  .
 • Cựu Giám đốc VN Pharma nức nở khi nói lời sau cùng, than "mất tất cả"
  "Bị cáo rất ăn năn hối hận, suốt hơn 2 năm rưỡi bị bắt tạm giam, gia đình bị cáo đã mất đi tất cả. Bố mẹ già yếu, vợ mang bầu. Bị cáo không còn biết cuộc đời thế nào".
  .
  .
 • Dân số và phát triển
  Tại Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: "Chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) sang dân số và phát triển; chú trọng toàn diện các mặt quy mô, cơ cấu, phân bố, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ gắn bó hữu cơ với phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh quốc gia".
  .
  .
 • Hỗ trợ về y tế
  Huyện Hòa Vang huy động cộng đồng, các tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ người nghèo về các vấn đề liên quan đến sức khỏe: khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, cận nghèo; lồng ghép các chương trình y tế quốc gia để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và người nghèo, hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em nghèo thông qua các nguồn vận động...
  .
  .
 • Bội chi quỹ bảo hiểm y tế, do đâu? - Bài cuối:Nhiều khó khăn cần tháo gỡ
  Theo Bảo hiểm xã hội thành phố, trong 9 tháng đầu năm 2017, tổng chi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế là 1.752 tỷ đồng (bằng 149% so với cùng kỳ), trong khi tổng chi của cả năm 2016 chỉ 1.600 tỷ đồng.
  .
  .
 • Bội chi quỹ bảo hiểm y tế, do đâu? - Bài 1: Nhiều bệnh viện "kêu cứu"
  Trong 9 tháng đầu năm 2017, tình trạng chi "vượt quỹ" BHYT đã xảy ra đồng loạt tại nhiều cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Dự toán chi KCB BHYT năm 2017 quá thấp so với thực chi, dù mới chỉ tính đến hết tháng 9. Nhiều đơn vị lo lắng, nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng KCB, tâm lý, tư tưởng của đội ngũ nhân viên y tế.
  .
  .
 • Quả sung có chữa sỏi mật ?
  Với quan điểm "đừng vội tin cũng đừng vội bác bỏ", tôi đã âm thầm theo dõi 3 trường hợp bệnh sỏi mật, sau thời gian từ 1-2 tháng dùng bài thuốc quả sung nói trên, đã có 2 người đến bệnh viện tái khám thấy sỏi tiêu hoàn toàn.
  .
  .
 • Cả BHXH và Y tế đều đang "có vấn đề" và "áp đặt" nhau
  Cả ngành y tế và bảo hiểm đều đang có vấn đề và "áp đặt" nhau dẫn đến người bệnh sẽ chịu khổ.
  .
  .
 • Khoảng 250.000 ca tử vong mỗi năm do ảnh hưởng biến đổi khí hậu
  Từ năm 2030-2050 biến đổi khí hậu sẽ gây thêm 250.000 ca tử vong mỗi năm do suy dinh dưỡng, sốt rét, tiêu chảy và sốc nhiệt.
  .
  .
 • Phẫu thuật thành công bệnh nhân suy tim phải ngủ ngồi 3 năm
  ĐNO - Ngày 16-10, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng và phải ngủ ngồi gần 3 năm qua.
  .
  .
 • Bảo tồn và phát triển cây thuốc Đà Nẵng
  "Đánh giá thực trạng cây thuốc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và đề xuất giải pháp bảo tồn, phát triển" là đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố do Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) phối hợp với Hội Dược liệu thành phố Đà Nẵng (TPĐN) và Khoa Tài nguyên dược liệu của Viện Dược liệu, thực hiện trong 2 năm (11-2015 - 10-2017).
  .
  .
 • Phạt cơ sở chế biến bắp chuối ngâm hóa chất 30 triệu đồng
  ĐNO - Ngày 12-10, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng, buộc đình chỉ hoạt động đối với cơ sở kinh doanh, chế biến bắp chuối của bà Trần Thị Thùy Liên
  .
  .
 • Áp dụng kỹ thuật mới giúp giảm đau cho trẻ mắc ung thư
  Từ năm 2014 đến nay, các bác sĩ ở Phòng Huyết học-Ung thư, Trung tâm Nhi, BV Trung ương Huế đã tiếp cận kỹ thuật mới từ các chuyên gia đầu ngành ở Singapore làm an thần khi chích, chọc, đưa thuốc vào điều trị bệnh, giúp trẻ không có cảm giác đau đớn và tránh tổn hại sức khỏe về sau.
  .
  .
 • Ca phẫu thuật "giải phóng" cụ bà 92 tuổi khỏi khối u buồng trứng quái ác
  Sau ca phẫu thuật cắt khối u buồng trứng lớn hơn 10cm, cụ Hà Thị Quắn (92 tuổi) đã được giải phóng khỏi khối u và thoát khỏi tình trạng rối loạn đại tiểu tiện suốt hơn 1 năm qua. Cụ Hà Thị Quắn là một trong số ít bệnh nhân cao tuổi tại Việt Nam đã phẫu thuật thành công khối u nặng hơn 1 kg.
  .
  .
 • Hệ thống đào tạo y khoa
  * Bác sĩ hiện nay có các chức danh đi kèm như thạc sĩ - bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa I, bác sĩ chuyên khoa II. Nhờ chuyên mục Cửa sổ Tri thức giải thích giùm quy định chức danh này đi kèm với học vị của bác sĩ như thế nào? (Diệp Như, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).
  .
  .
 • Bầu ơi thương lấy bí cùng…
  "Bầu ơi thương lấy bí cùng/ Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn", hoặc: "Râu tôm nấu với ruột bầu/ Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon". Đó là những câu ca dao hầu như người Việt nào cũng biết, mỗi khi nhắc đến cây Bầu
  .
  .
.
.
.
.
.