Cho phép các tàu du lịch đủ điều kiện bán vé lên tàu xem pháo hoa

.

UBND thành phố vừa ban hành văn bản thống nhất cho phép các tàu du lịch đủ điều kiện hoạt động, được chấp thuận kinh doanh vận tải hành khách đường thủy nội địa trên tuyến sông Hàn - cầu Trần Thị Lý, được phép vận chuyển hành khách trong các đêm bắn pháo hoa tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018.

Theo đó, các tàu du lịch được phép hoạt động 1 chuyến/1 tàu/1 đêm trong các đêm bắn pháo hoa tại DIFF 2018. UBND thành phố giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thống nhất phương án/kế hoạch quản lý chặt chẽ hoạt động của các tàu/thuyền trong thời gian di dời tạm phục vụ DIFF 2018 cũng như trong các đêm thi, bảo đảm tuyệt đối an toàn trên sông trong suốt thời gian diễn ra DIFF 2018.

Giao Sở Giao thông vận tải triển khai việc di dời khu vực đón khách xem pháo hoa tại cảng Sông Thu bảo đảm cơ sở vật chất, kỹ thuật theo chỉ đạo của UBND thành phố, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan quản lý tàu xuất, nhập bến an toàn.

UBND thành phố cũng giao Cảnh sát PC&CC thành phố có trách nhiệm kiểm tra, giám sát các điều kiện về an toàn PC&CC, cứu nạn đối với các tàu du lịch trên sông Hàn; Công an thành phố triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan.

Các đơn vị kinh doanh du lịch thủy nội địa có trách nhiệm tuân thủ đúng các quy định về điều kiện an toàn như chở đúng số người cho phép, trang thiết bị trên tàu...; chú trọng quán triệt đến các thuyền viên và nhân viên phục vụ trên tàu về thái độ phục vụ, nâng cao kỹ năng phục vụ khách du lịch; kiểm soát hoạt động thực hiện đúng quy định hiện hành và hướng dẫn của các cơ quan chức năng tại Kế hoạch số 967/KH-UBND ngày 7-2 của UBND thành phố về tổ chức DIFF 2018. Đồng thời, cam kết bán vé theo giá đã đăng ký, không được tự ý phát hành giấy mời thay cho vé lên tàu xem pháo hoa.

ĐNO

;
.
.
.
.
.
.