• Thi công hoàn thành đoạn nào, thông tuyến đoạn đó
  ĐNO - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chỉ đạo như vậy khi kiểm tra thực tế công trình đường Vành đai phía tây 2 sáng 18-9.
  .
  .
 • Lễ hội vật cầu bùn Bắc Giang
  Lễ hội vật cầu bùn Bắc Giang là lễ hội đặc trưng vùng Kinh Bắc, vào mùng 10 đến 14-4 âm lịch diễn ra tại đền Chùa Vân.
  .
  .
 • Cán bộ, công chức ngày đầu trở lại làm việc
  ĐNO - Ghi nhận tại UBND các quận, huyện, phường, xã trong ngày đầu trở lại làm việc theo Quyết định số 2985/QĐ-UBND của UBND thành phố, hầu hết cán bộ, công chức đều làm việc hết công suất để giải quyết các việc tồn đọng nếu có.
  .
  .
 • Kiểm tra, nhắc nhở người dân tập thể dục, bán hàng mang về thực hiện đúng quy định
  ĐNO - Sáng 16-9, chính quyền các địa phương đã tổ chức các tổ kiểm tra việc người dân đi bộ, tập thể dục; buôn bán hàng hóa, thức ăn, nước giải khát mang về và nhắc nhở, chấn chỉnh để người dân thực hiện đúng quy định, nhằm bảo đảm công tác phòng, chống Covid-19.
  .
  .
 • Rau hư hại, lúa lên mầm sau mưa lớn
  ĐNO - Mưa lớn trong những ngày qua do ảnh hưởng bão Côn Sơn khiến một số vùng canh tác nông nghiệp trên địa bàn thành phố chịu thiệt hại.
  .
  .
 • Nhiều tuyến đường nội thành ngập sau bão Côn Sơn
  ĐNO - Do ảnh hưởng của bão Côn Sơn gây mưa lớn, nhiều tuyến đường nội thành Đà Nẵng ở trong tình trạng ngập suốt nhiều giờ liền trong ngày 12-9.
  .
  .
 • Bảo đảm an toàn cho người dân trong mưa, bão và phòng, chống Covid-19
  ĐNO - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng thông tin, dù thành phố đang tạm dừng hoạt động âu thuyền và cảng cá Thọ Quang để phòng chống Covid-19 nhưng vẫn đón 314 tàu cá ngoại tỉnh với 849 ngư dân vào trú bão. Đồng thời lên phương án sơ tán 39.000 người dân khi cần thiết để bảo đảm an toàn khi mưa bão và phòng, chống Covid-19.
  .
  .
 • Lực lượng vũ trang chủ động giúp dân ứng phó bão số 5
  ĐNO - Nhằm bảo đảm công tác phòng, chống bão số 5 (Côn Sơn) đạt hiệu quả, Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và các lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố đã tích cực chủ động hỗ trợ nhân dân chèn chống nhà cửa, đưa ngư cụ, thuyền thúng vào sát mép đường; đồng thời sẵn sàng sơ tán người dân đến nơi an toàn.
  .
  .
 • Các địa phương khẩn trương ứng phó với bão số 5
  ĐNO - Do ảnh hưởng của bão số 5 (Côn Sơn), trên địa bàn thành phố đã có mưa to và gió mạnh. Các địa phương đang khẩn trương triển khai và hoàn thành nhiều công việc chuẩn bị ứng phó với bão.
  .
  .
 • Nhiều tuyến đường ven cửa sông và trung tâm thành phố bị ngập
  ĐNO - Mưa lớn kết hợp nước biển dâng cao do bão số 5 đang tiến vào gần bờ làm hạn chế khả năng nước tự chảy ra biển và sông Hàn, gây ngập sâu nhiều tuyến đường ven cửa sông và ở trung tâm thành phố.
  .
  .
 • Chuyện ngày giãn cách
  Sau 20 ngày "ai ở đâu thì ở đó", thành phố Đà Nẵng chuyển sang thực hiện trạng thái phòng, chống Covid-19 theo từng cấp độ nguy cơ: vùng đỏ (địa bàn có nguy cơ rất cao), vùng vàng (địa bàn có nguy cơ và nguy cơ cao), vùng xanh (địa bàn có nguy cơ thấp).
  .
  .
 • Hối hả chống bão trong tâm dịch
  ĐNO - Từ sáng 10-9, tại thành phố bắt đầu có mây mù và mưa rải rác do ảnh hưởng của bão số 5. Người dân thành phố đang dồn sức phòng, chống Covid-19 thì nay chủ động, hối hả chống bão trong điều kiện còn nhiều khó khăn.
  .
  .
 • Khẩn trương giúp dân kéo thuyền lên bờ tránh bão
  ĐNO - Ngày 10-9, trước thông tin bão số 5 (Côn Sơn) tiếp tục mạnh lên, sắp đổ bộ vào bờ, các lực lượng vũ trang và người dân phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) dùng nhiều biện pháp để di dời, chuyển các tàu, thuyền thúng lên bờ tránh bão an toàn.
  .
  .
 • Người dân 'vùng xanh' phấn khởi đi chợ
  ĐNO - Theo Quyết định số 2905/QĐ-UBND về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19, người dân "vùng xanh" được đi chợ 5 ngày/lần. Người dân ở khu vực được trực tiếp đi chợ sau quãng thời gian dài "nhờ đi chợ hộ" không giấu niềm vui, sự phấn khởi.
  .
  .
 • Duy trì hiệu quả hoạt động thi công tại các dự án, công trình trọng điểm
  ĐNO - UBND thành phố cho phép hoạt động thi công đối với 25 dự án, công trình trọng điểm, động lực từ ngày 26-8 theo đề nghị của Sở Xây dựng. Hiện nhiều công trình duy trì hoạt động xây dựng, bảo đảm thi công các hạng mục công trình thiết yếu để đáp ứng tiến độ lẫn công tác phòng, chống dịch bệnh, mưa bão.
  .
  .
 • Nhanh chóng cấp giấy đi đường QR Code cho tổ chức, cá nhân
  ĐNO - Thực hiện Quyết định số 2905/QĐ-UBND, những ngày qua, các địa phương tập trung cấp giấy đi đường QR Code cho các tổ chức, cá nhân. Việc cấp giấy đi đường được các địa phương xác minh kỹ nhằm ngăn chặn tình trạng người dân ra đường khi không cần thiết.
  .
  .
 • Trực chốt dưới trời mưa
  ĐNO - Mặc dù sáng nay (7-9), toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng trời có mưa nhưng các lực lượng tham gia trực chốt vẫn nỗ lực bám sát nhiệm vụ và bảo đảm kiểm soát chặt chẽ giấy tờ của người dân, phương tiện. Nhiều trường hợp người và phương tiện không đầy đủ giấy tờ hợp lệ đều bị buộc phải quay đầu, không cho vào thành phố.
  .
  .
 • Thu hoạch lúa mùa dịch
  ĐNO - Những ngày thành phố giãn cách, tại huyện Hòa Vang, đồng lúa vào độ chín vàng rực rỡ. Lực lượng công an, dân quân thường trực, đoàn thanh niên ra đồng gặt lúa giúp dân. Khi thành phố thực hiện Quyết định 2905/QĐ-UBND, các hoạt động tại vùng xanh được nới lỏng, nông dân huyện Hòa Vang tranh thủ phơi vụ lúa vừa được các tình nguyện viên thu hoạch về.
  .
  .
 • Kiểm soát chặt 'vùng xanh'
  ĐNO - Đến thời điểm hiện tại, thành phố Đà Nẵng có 17 phường, xã được thành phố công nhận "vùng xanh". Theo Quyết định số 2905/QĐ-UBND, từ ngày 5-9, các địa phương "vùng xanh" sẽ được nới lỏng một số hoạt động, người dân được phép tập thể dục ngoài trời theo khung giờ quy định, đi chợ 5 ngày/lần và được bán hàng mang về.
  .
  .
 • Lễ bế mạc Paralympic Tokyo 2020 đầy xúc động
  Paralympic Tokyo 2020 đã khép lại 12 ngày thi đấu nhiều cung bậc cảm xúc của các vận động viên từ khắp nơi trên thế giới bằng buổi bế mạc xúc độnn vào tối 5-9 tại sân vận động Olympic (Nhật Bản).
  .
  .
 • Lễ Quốc khánh đặc biệt
  ĐNO - Lễ Quốc khánh năm nay tại Đà Nẵng khác hẳn mọi năm khi các lực lượng từ vũ trang, y tế đến ban điều hành khu dân cư… đều tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Với họ, ngày vui Tết Độc lập trọn vẹn là khi người dân chấp hành nghiêm quy định, để góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.
  .
  .
 • Những chiến sĩ 'áo vàng' trên mặt trận phòng, chống Covid-19
  ĐNO - Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng Covid 19" do Thủ tướng Chính phủ phát động, Cảnh sát giao thông thành phố đang nỗ lực cùng các lực lượng làm "lá chắn" vững chắc nơi tuyến đầu chống dịch.
  .
  .
 • Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, sáng 1-9-2021, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội đến đặt hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
  .
  .
 • Ngày đầu hoạt động 30 điểm bán hàng lưu động của Công an thành phố
  ĐNO - Sáng 28-8, Công an thành phố bắt đầu triển khai 30 điểm bán hàng lưu động. Ghi nhận ngày đầu cho thấy, các điểm bán hàng có lượng hàng phong phú, người dân xếp hàng trật tự để mua hàng.
  .
  .
 • Công an thành phố khẩn trương chuẩn bị điểm bán hàng lưu động
  ĐNO - Đêm 27-8, Cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố khẩn trương tập kết, phân loại hàng hóa để kịp thời cung ứng cho người dân tại các điểm bán lưu động vào sáng 28-8.
  .
  .
 • Chuyện 10 ngày
  ĐNO - Từ 8 giờ ngày 16-8 đến 8 giờ ngày 26-8, Đà Nẵng ngừng tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố để phòng, chống Covid-19 theo Quyết định số 2788/QĐ-UBND và Quyết định số 2836/QĐ-UBND của UBND thành phố. Người dân đều chấp hành nghiêm chỉnh lệnh "ai ở đâu ở yên đấy", cùng thành phố phòng, chống dịch bệnh để đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường.
  .
  .
 • Cơ quan, doanh nghiệp tổ chức giao ca, đổi lao động
  ĐNO - Sáng 26-8, người lao động làm việc tại các cơ quan, công sở, nhà máy tổ chức giao ca, đổi lao động trong khoảng thời gian từ 5 giờ đến 9 giờ sáng.
  .
  .
 • Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25-8-1911 tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ông là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người chiến sĩ cách mạng kiên trung, một nhà chiến lược quân sự thiên tài, vị Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.
  .
  .
 • Ngày đầu shipper được phép giao hàng: Tiện lợi, an toàn
  ĐNO - Trong sáng 23-8, lực lượng shipper (người giao hàng) của các siêu thị, cửa hàng, đơn vị cung ứng… bắt đầu hoạt động, cung cấp lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu đến người dân trên địa bàn thành phố.
  .
  .
 • Nga 'trình làng' nhiều vũ khí, thiết bị quân sự hiện đại
  Bên lề Diễn đàn kỹ thuật - quân sự quốc tế Army 2021 diễn ra từ 22 – 28-8-2021 tại Moskva, Bộ Quốc phòng LB Nga giới thiệu hàng trăm loại vũ khí, thiết bị quân sự hiện đại đã và sắp được đưa vào biên chế trong quân đội và xuất khẩu cho các đối tác nước ngoài.
  .
  .
 • Nông dân ra đồng sản xuất
  ĐNO - Ghi nhận trong ngày 22-8, tại vùng rau an toàn Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang), nhiều nông dân đã ra đồng trở lại, tiếp tục canh tác, thu hoạch nông sản cung ứng cho thị trường.
  .
  .
 • Áo xanh xung kích phòng, chống dịch
  ĐNO - Những ngày cả thành phố căng mình chống dịch, chung tay với cho lực lượng tuyến đầu có hơn 3.500 đoàn viên, thanh niên không ngại khó khổ, ngày đêm xung kích trên mọi mặt trận.
  .
  .
 • Những bức tranh tuổi thơ gửi đến tuyến đầu chống dịch
  ĐNO - Từ góc nhìn của tuổi thơ, em Lữ Như Minh Minh (11 tuổi, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu) đã vẽ nên những bức tranh "truyền lửa" đầy sinh động về công tác phòng, chống Covid-19 của thành phố.
  .
  .
 • Các lực lượng vũ trang thành phố xung kích chống dịch
  ĐNO - Nhằm bảo đảm việc thực hiện Quyết định số 2788/QĐ-UBND được tuân thủ nghiêm ngặt "ai ở đâu thì ở đó", những ngày qua, giữa cái nắng gắt, lực lượng công an, quân đội, biên phòng của thành phố vẫn miệt mài trực chốt, kiểm soát người và phương tiện qua lại.
  .
  .
.
.
.
.
.