Phiên chợ Tết hỗ trợ 243 vé xe Tết đến sinh viên khó khăn miền Trung

.

Tối 14-1, Ngày hội sinh viên với chủ đề “Xuân sẻ chia” 2021 tại Trường Đại học Đông Á đã mang về 243 vé xe Tết (200.000 đồng/vé), tổng giá trị 48,6 triệu đồng trao đến các bạn sinh viên khó khăn tại 16 tỉnh miền Trung đang theo học tại Đại học Đông Á từ nhiều nội dung gây quỹ sáng tạo. Đây cũng là năm thứ 10 của chương trình hỗ trợ vé xe Tết dành tặng sinh viên khó khăn của sinh viên Đại học Đông Á.

Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á Nguyễn Thị Ánh Đào trao hỗ trợ vé xe và khen thưởng các sinh viên có thành tích xuất sắc.
Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á Nguyễn Thị Ánh Đào trao hỗ trợ vé xe và khen thưởng các sinh viên có thành tích xuất sắc.

Tái hiện không gian của những phiên chợ Tết xưa thời bao cấp với cách bài trí quê kiểng, nét xưa, với hình thức mua bán hàng hóa bằng tem phiếu, 10 gian hàng ẩm thực, lưu niệm và các khu trò chơi văn hóa dân gian của Ngày hội sinh viên năm nay đã thu hút hơn 2.000 lượt khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực, tham gia trò chơi dân gian và check-in. Đồng thời, toàn bộ kinh phí thu được từ các gian hàng cũng đều dành cho hoạt động gây quỹ chương trình vé xe Tết hỗ trợ sinh viên khó khăn dịp Tết Tân Sửu 2021.

Sinh viên Lê Đình Lượng – Phó Bí thư Đoàn trường cho biết: “Chương trình hỗ trợ vé xe Tết là hoạt động thường niên được Nhà trường tổ chức trước thềm Tết cổ truyền từ 10 năm nay với hơn 3.000 vé xe đã được trao đến sinh viên từ những hình thức gây quỹ sáng tạo của chính sinh viên dành đến bạn bè mình”.

Dịp này, Đại học Đông Á cũng vinh danh các bạn sinh viên đạt danh hiệu xuất sắc năm học và dành trao 54 suất học bổng Hoa Anh Đào cho sinh viên ưu tú trong học tập và đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng. Đoàn trường cũng ghi nhận nỗ lực, đóng góp và vinh danh 3 sinh viên nhận danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp thành phố, 26 sinh viên 5 tốt cấp trường, 24 đoàn viên xuất sắc trong hoạt động trách nhiệm cộng đồng năm học 2019-2020.

PHƯƠNG THANH

;
;
.
.
.
.
.