Chính trị - Xã hội
Tích cực hỗ trợ sản xuất, cung cấp rau sạch
Ngày 2-6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng có buổi làm việc với các sở, ngành và một số doanh nghiệp sản xuất, phân phối rau sạch trên địa bàn nhằm tìm hiểu các quy trình phân phối, sản xuất rau sạch hiện nay, từ đó thành phố có những điều chỉnh, hỗ trợ kịp thời để nguồn nông sản sạch, giá cả hợp lý đến tay người tiêu dùng.
Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp cung cấp, sản xuất rau sạch trình bày các đề án về chuỗi cung ứng rau an toàn; tổ chức sản xuất, phân phối thực phẩm tươi sống tại Đà Nẵng; marketing an toàn thực phẩm tại Đà Nẵng…; trong đó, đề cập thực trạng về sản lượng rau sạch của Đà Nẵng, nhu cầu tiêu dùng của người dân cũng như những khó khăn, vướng mắc trong việc sản xuất, phân phối nông sản sạch.
Một số đơn vị đề xuất nên hình thành chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn tồn tại song song với chuỗi thông thường, đồng thời nên phát triển các hiệp hội, hợp tác xã, doanh nghiệp để tập hợp các thành viên sản xuất nhỏ lẻ. Thậm chí, có thể hình thành các con dấu riêng biệt cho từng khu vực lò mổ, hoặc thương lái, doanh nghiệp thì mới kiểm soát tốt nguồn gốc, chất lượng thực phẩm…
Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng hoan nghênh sự hợp tác của các đơn vị tiên phong trong việc sản xuất, phân phối thực phẩm sạch và cho biết, thành phố sẽ hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp cũng như nông dân trong việc sản xuất thực phẩm sạch cung cấp cho người dân thành phố; đồng thời yêu cầu các sở, ngành liên quan sớm phối hợp, khảo sát với các đơn vị, doanh nghiệp liên quan đi đến thống nhất chung, trong tháng 6 này phải có các cửa hàng rau sạch phục vụ nhu cầu của người dân.
PHAN CHUNG