Chính trị - Xã hội

Thường xuyên thông tin về an toàn vệ sinh thực phẩm

07:56, 07/07/2016 (GMT+7)

Thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW ngày 21-10-2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong tình hình mới, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản chỉ đạo và phối hợp giữa các cơ quan truyền thông, các bộ, ban, ngành liên quan về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề ATVSTP.

Mục đích nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia hoạt động truyền thông về ATVSTP; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân về ATTP; tạo chuyển biến căn bản trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; xây dựng văn hóa tiêu dùng thực phẩm an toàn trong xã hội; tạo dư luận mạnh mẽ về việc phê phán, kiến nghị xử lý theo pháp luật đối với các hành vi sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không an toàn; đồng thời biểu dương kịp thời các cá nhân, tổ chức điển hình về sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn…

Theo đó, các cơ quan báo chí phải xác định đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, liên tục; tổ chức thông tin nhanh, kịp thời, chính xác các nội dung bảo đảm ATVSTP. Các bộ, ban, ngành xây dựng các tiêu chí, văn bản quy phạm pháp luật về ATVSTP, phối hợp đồng bộ với các đơn vị khác và các cơ quan thông tấn, báo chí để đưa công tác tuyên truyền ATVSTP đi vào thực tế đời sống…

CHUNG ANH

.