Chính trị - Xã hội

Tìm phương án quản lý an toàn thực phẩm

08:40, 30/09/2016 (GMT+7)

Ngày 29-9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng chủ trì cuộc họp an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), trong đó tập trung lắng nghe ý kiến của các sở, ngành, địa phương trong việc thành lập Ban quản lý ATVSTP thành phố, trên cơ sở đề án do Sở Nội vụ xây dựng.

Theo Sở Nội vụ, ban này được thành lập bởi công tác quản lý Nhà nước về ATVSTP hiện nay còn chồng chéo, hạn chế do nhiều đơn vị cùng tham gia nên không có một “tư lệnh” ngành. Một số địa phương trên cả nước cũng đã mạnh dạn xin Chính phủ thành lập đơn vị này nhưng vướng chủ trương tinh giản biên chế. Tuy nhiên, theo đại diện Sở Nội vụ, cơ cấu bộ máy Ban quản lý ATVSTP thành phố nếu được thông qua chỉ là tổ chức lại chức năng, nhiệm vụ của các ngành mà không tăng biên chế do giữ nguyên bộ máy từ các đơn vị thuộc ba sở: Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trên cơ sở đóng góp của các đơn vị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng đề nghị Sở Nội vụ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện hai phương án được đưa ra tại cuộc họp, đó là thành lập ban quản lý hay ban kiểm soát. Cả hai phương án này đều phải nêu rõ cơ cấu bộ máy, phân cấp chức năng, nhiệm vụ. “Cơ quan này sẽ góp phần tăng năng lực quản lý Nhà nước về ATVSTP, một nhiệm vụ hết sức quan trọng của thành phố thời gian đến. Đề nghị các đơn vị mạnh dạn đề xuất trang thiết bị, máy móc, kinh phí, thành phố sẽ hỗ trợ tối đa, miễn sao công tác quản lý ATVSTP phải thật sự hiệu quả”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng nhấn mạnh.

PHAN CHUNG

.