Chính trị - Xã hội

Người đứng đầu chính quyền phải đi kiểm tra an toàn thực phẩm

08:32, 28/10/2016 (GMT+7)

Người đứng đầu chính quyền, các ngành chức năng phải thường xuyên đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cửa hàng ăn uống để thanh tra, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ít nhất mỗi tuần một lần. Đó là chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 8827, vào ngày 27-10, do Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng ký.

Nội dung công văn cũng nêu Sở Y tế có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương và các đơn vị liên quan quán triệt, cụ thể hóa, triển khai thực hiện tốt chỉ thị của Thành ủy về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác ATVSTP trong tình hình mới; yêu cầu các đơn vị phải tạo sự chuyển biến rõ nét trong quản lý Nhà nước về ATVSTP và xử lý nghiêm đối với những hành vi sản xuất, kinh doanh không bảo đảm ATVSTP; nghiên cứu, báo cáo, đề xuất UBND thành phố phương án trang bị xe chuyên dụng xét nghiệm lưu động thực phẩm để kịp thời phát hiện, xử lý và cảnh báo thực phẩm không an toàn đến người tiêu dùng.

PHAN CHUNG

.