Bảo đảm bữa ăn an toàn cho mọi gia đình

.

ĐNO - Sáng 10-4, phát biểu tại lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh khẳng định, Đà Nẵng đã có những quyết sách và thành công bước đầu đối với việc bảo đảm bữa ăn an toàn cho mọi gia đình.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2019
Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh phát động Tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2019

Những nỗ lực của các sở, ban ngành, chính quyền các cấp và toàn thể cộng đồng trong thời gian qua góp phần hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn, đồng thời nhận thức của người sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phấm cũng tăng dần qua các năm.

Tuy nhiên, vẫn còn quá nhiều vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm (ATTP) chưa được quan tâm, xử lý dứt điểm.

“Do vậy, để thực hiện tốt việc bảo đảm chất lượng ATTP trong thời gian tới, đề nghị các cơ quan liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến phảp luật ATTP đến tất cả người dân; yêu cầu các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATTP; tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý các hành vì sản xuất, kinh doanh buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, hàng giả, hàng nhập lậu, chú trọng công tác kiểm tra, kiểm soát các cơ sở chăn nuôi, giết mổ”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Chủ đề Tháng hành động vì ATTP năm 2019 hướng đến lF Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Trong ảnh: Lực lượng chức năng kiểm tra ATTP tại chợ Hàn
Chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 hướng đến là Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Trong ảnh: Lực lượng chức năng kiểm tra an toàn thực phẩm tại chợ Hàn

Theo Ban Quản lý  ATTP thành phố, Tháng hành động vì ATTP diễn ra từ 15-4 đến 15-5. Trong thời gian này, đơn vị sẽ tập trung đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về ATTP.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng tập trung tuyên truyền để người tiêu dùng hiểu rõ quyền, nghĩa vụ trong lĩnh vực ATTP; hình thành thói quen từ chối, tố giác cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn…

Tin và ảnh: PHAN CHUNG

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.