Đó là nội dung chương trình phối hợp giai đoạn 2019-2020 do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và Công an thành phố vừa ký kết, nhằm thực hiện đề án chương trình “Thành phố 4 an” và Kế hoạch số 967/KH- UBND ngày 19-2-2019 của UBND thành phố về việc “Thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố năm 2019”.
Nội dung chương trình phối hợp tập trung vào công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ công an, hội viên phụ nữ và cộng đồng thực hiện tốt Luật An toàn thực phẩm; nâng cao ý thức trong việc tiêu dùng thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn, thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; phát động cán bộ, chiến sĩ công an, hội viên phụ nữ và gia đình tích cực tham gia, phòng ngừa, phát hiện, tố giác các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm.
Hai đơn vị phối hợp tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực, nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ công an, hội viên phụ nữ về an toàn thực phẩm; xây dựng, duy trì và nhân rộng các mô hình phù hợp; tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các sai phạm về an toàn thực phẩm…
THANH TÌNH