Ngày 22-10, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an thành phố cho biết, vừa phối hợp Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp tục lấy mẫu tôm hùm tại cửa hàng hải sản T.N. (đường Hoàng Hoa Thám) để gửi đi kiểm nghiệm, đánh giá nguồn, chất lượng tôm mà cửa hàng này nhập về bán tại thị trường Đà Nẵng.
Trước đó, vào ngày 18-10, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tôm hùm tại cửa hàng này bị nhiễm tạp chất Agar (còn gọi là thạch rau câu) - tạp chất được bơm vào để tăng trọng lượng, giữ tôm tươi được lâu hơn nhằm thu lợi nhuận bất chính.
Được biết, nguồn tôm hùm này được chủ cơ sở nhập từ một vựa hải sản tại Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố cho biết, qua kiểm tra, cơ sở này mới đi vào hoạt động, không có giấy phép kinh doanh, chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điểu kiện an toàn thực phẩm.
HOÀNG SA