Từ hơn nửa tháng nay, rau xanh tại các địa phương miền Trung và thành phố Đà Nẵng tuy không quá khan hiếm, nhưng giá bị đẩy lên cao. Cụ thể, tại một số chợ trung tâm như chợ Hàn, chợ Cồn, các loại rau thiết yếu như mồng tơi, cải xanh giá 20 ngàn đồng/kg; rau muống, rau bồ ngót 5 ngàn đồng/bó.
Chị Tâm (chợ Hòa Khánh): “Các loại rau gia vị chế biến như búp chuối, chuối chát, rau thơm, ngò... nhiều bữa không có mà bán”. |
Các hộ kinh doanh rau tại chợ Đầu mối Hòa Cường cho biết, sau mưa lũ, nhiều vùng rau ở Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế bị hư, phải chờ 1-2 tháng sau mới phục hồi. Không chỉ các loại rau địa phương khan hiếm, vùng rau Gia Lai, Đà Lạt hiện bị ảnh hưởng của đợt mưa bão vừa qua đã giảm khoảng 30-40% lượng hàng.
Cũng theo nông dân thôn Bồ Bản, Túy Loan, các xã Hòa Phong, Hòa Khương (Hòa Vang), ít nhất từ nay đến tháng 10, 11, các vùng rau trồng mới thu hoạch lại, lúc đó giá rau mới giảm xuống ở mức trung bình.
Tin và ảnh: DUYÊN ANH