Ngày 4-12, UBND thành phố có Quyết định số 9076/QĐ-UBND ban hành quy chế xét chọn danh hiệu Nhà hàng xanh. Theo đó, điều kiện xem xét công nhận danh hiệu Nhà hàng xanh gồm:
Có giấy phép hoạt động kinh doanh, có đăng ký mã số thuế, hệ thống sổ sách, chứng từ kế toán minh bạch, rõ ràng; có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; có giấy xác nhận Bản cam kết bảo vệ môi trường hoặc tương đương; nguồn nước sử dụng cho hoạt động nhà hàng là nước thủy cục, trường hợp sử dụng nước ngầm phải bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh nước ăn uống theo Quyết định số 1329/2002/BYT của Bộ Y tế và các văn bản quy định có liên quan; bảo đảm các điều kiện quy định về phòng cháy, chữa cháy.
Tiêu chí (bắt buộc) xét chọn danh hiệu Nhà hàng xanh gồm: xử lý chất thải, không gian xanh, bảo đảm VSATTP, bảo đảm an ninh trật tự, cán bộ, nhân viên phục vụ có đồng phục, thân thiện, lịch sự, chu đáo. Tiêu chí khuyến khích gồm: sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng, thiết bị năng lượng mặt trời, gió, thủy điện nhỏ…; tiết kiệm trong sử dụng điện, nước; sử dụng bao gói dễ phân hủy, hóa chất tẩy rửa thân thiện với môi trường; cán bộ, nhân viên phục vụ được đào tạo chuyên nghiệp, có sức khỏe tốt.
Quy chế nêu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của cơ sở được công nhận Nhà hàng xanh.
Các chủ nhà hàng có nhu cầu đề nghị xét chọn danh hiệu Nhà hàng xanh gửi hồ sơ về Sở Tài nguyên và Môi trường...
X.T
.
.
Tiêu chuẩn xét chọn danh hiệu Nhà hàng xanh
Thứ Hai, 14/12/2009, 09:59 [GMT+7]
.
;
.
.
Các tin khác
.
.
.