Kinh tế
Kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh Trung thu
Chiều 12-9, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Đà Nẵng tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn thành phố. Tại thời điểm kiểm tra, hai cơ sở bánh Trung thu Đồng Thuận (đường Hùng Vương) và Việt Hà (đường Trần Phú) cung cấp các giấy chứng nhận kinh doanh, hóa đơn, hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm.
Tuy nhiên, qua ghi nhận thực tế cho thấy, các cơ sở sản xuất bánh chủ yếu bằng phương pháp thủ công với số lượng không nhiều. Các xô bột để dưới sàn nhà không có nắp đậy. Khu vực sản xuất bánh nhỏ, hẹp, xung quanh treo các vật dụng khác như áo, quần, bình gas... Riêng cơ sở Đồng Thuận chỉ kiểm tra địa điểm kinh doanh, khu vực sản xuất ở nơi khác.
Chủ các cơ sở cho biết, chỉ sản xuất theo thời vụ vì sức mua năm nay rất thấp, không có đơn hàng lớn, giá cả ổn định so với năm ngoái; trung bình đưa ra thị trường khoảng 20-30kg bánh thành phẩm/ngày, phục vụ cho các khách hàng trong thành phố. Theo kế hoạch, QLTT thành phố sẽ tiếp tục đợt kiểm tra cao điểm từ nay đến ngày 15-8 âm lịch.
Mục đích đợt kiểm tra vừa mang tính phát hiện xử lý những cơ sở không chấp hành nghiêm các quy định; đồng thời tuyên truyền nhắc nhở các điểm không đưa những sản phẩm không rõ nguồn gốc, tiêu chuẩn chất lượng, không có nhãn mác, hạn sử dụng, trà trộn đánh lừa người tiêu dùng.
Duyên Anh